Biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2019


Số VIII được tạo nên từ các mảnh ghép thể hiện sự đa dạng ngành học của sinh viên nhà trường, mang ý nghĩa phát huy sức mạnh tổng thể thế mạnh đặc trưng của sinh viên trường. Tổng thể đó thể hiện sự đa dạng, nhiều màu sắc của sinh viên các khoa/bộ môn, từ sinh viên khối ngành ngoại ngữ đến sinh viên khối ngành xã hội nhân văn, mỗi khoa/bộ môn là một mảnh ghép tạo nên một tổng thể chỉnh chu với những đặc trưng vừa đa dạng, vừa thống nhất của sinh viên trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG-HCM.
Số III được cách điệu thể hiện triết lý giáo dục của Nhà trường: Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa, chứa đựng thông điệp về công tác Hội và phong trào sinh viên trường không tách rời với tầm nhìn và sứ mạng mà Nhà trường đã định hướng. Số III được thiết kế thành 3 đường thẳng song song, nghiêng về bên phải theo hướng từ dưới lên trên thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích, tiên phong, đi đầu của sinh viên trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG-HCM trong sự phát triển chung của sinh viên Thành phố.
Màu sắc của biểu trưng Đại hội được khai triển từ màu xanh của biểu trưng Hội Sinh viên Việt Nam và có sự chuyển màu đậm nhạt từ trái sang phải, từ dưới lên trên thể hiện sự chuyển mình không ngừng của sinh viên trường, luôn tự hoàn thiện bản thân theo 5 tiêu chí Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt, hòa chung khí thế sôi nổi của sinh viên cả nước trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Sự chuyển động của màu sắc cũng thể hiện sự chuyển động, linh hoạt, năng động của sinh viên trường nhằm bắt kịp sự phát triển của Thành phố và Đất nước, xu thế của khu vực và quốc tế.
Biểu trưng Hội Sinh viên Việt Nam được đặt ở vị trí trung tâm phía trên, các mảnh ghép tuần tự tạo thành số VIII phía dưới thể hiện tinh thần truyền thống phong trào sinh viên được xây dựng qua nhiều thế hệ sinh viên trường Đại học Văn khoa – Đại học Tổng hợp – Đại học KHXH&NV. Bố cục chữ chắc chắn, vững chãi như là một kệ đỡ, bệ phóng, qua đó thể hiện những thông điệp của chương trình “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) sẽ được tổ chức tại Hội trường C (Cơ sở Linh Trung – Thủ Đức) trong hai ngày 24,25/12/2016 (Thứ bảy, Chủ nhật).

BCH Hội Sinh viên Trường khóa VII, nhiệm kỳ 2014 – 2016