Chiến sĩ Xuân tình nguyện 2016 trường ĐH KHXH&NV đã sẵn sàng - Ảnh: Mạnh Khang

Chiến sĩ Xuân tình nguyện 2016 trường ĐH KHXH&NV đã sẵn sàng – Ảnh: Mạnh Khang

Đến dự lễ ra quân có đồng chí Lê Xuân Dũng – Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên TP, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM, Chỉ huy phó chiến dịch Xuân tình nguyện TP.HCM năm 2016 và đồng chí Nguyễn Đức Nguyên – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Kiểm tra Hội Sinh viên TP, Thường trực Ban Chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện TP.HCM năm 2016.

Về phía trường ĐH KHXH&NV có Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch hội sinh viên trường, đồng chí Trương Văn An – Phó chủ tịch Hội sinh viên trường đồng thời là chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016 trường ĐH KHXH&NV cùng hơn 500 sinh viên là chiến sĩ, ban chỉ huy các mặt trận.

Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 do Hội sinh viên trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM tổ chức. Năm nay, chiến dịch bước vào tuổi 12 với nhiều hoạt động mới mẻ.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Trương Văn An – chỉ huy trưởng chiến dịch – nhấn mạnh truyền thống và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chiến dịch Xuân tình nguyện vốn khởi nguồn từ trường ĐH KHXH&NV. So với những năm trước, chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm nay chú trọng vào các hoạt động xoay quanh chủ đề “Hội nhập”.

Đồng chí Trương Văn An

Đồng chí Trương Văn An

Thông qua chương trình “Xuân hội nhập” diễn ra cùng thời điểm với chiến dịch, Ban chỉ huy mong muốn giới thiệu cho các chiến sĩ biết thêm về các hoạt động văn hóa Tết của các nước trên thế giới cũng như đem không khí Tết Việt Nam đến gần hơn với sinh viên quốc tế” – đồng chí Văn An cho biết.

Chiến dịch năm nay được bổ sung đội hình “Tết Việt” dành riêng cho những sinh viên quốc tế. Bạn Rina Takahashi – đội phó đội hình Tết Việt – hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đến Việt Nam cũng như tham gia chương trình tình nguyện cùng các bạn sinh viên ở đây”.

Rina cũng cho biết thêm sau khi trở về Nhật Bản, bạn nhất định sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất để tiếp tục trở thành chiến sĩ trong các hoạt động sắp tới của sinh viên.

Các hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 được phân bố thành ba tuần trọng điểm, mỗi tuần gắn với một chủ đề. Đó là: sinh viên tình nguyện hành động vì môi trường, sinh viên tình nguyện hành động vì trẻ em và sinh viên tình nguyện với an sinh xã hội.

Là sinh viên năm nhất, lần đầu tiên tham gia vào chiến dịch Xuân tình nguyện – một trong những chương trình tình nguyện lớn nhất, bạn Đinh Thiện Phúc (khoa Báo chí và Truyền thông) nao nức: “Đây là cái Tết đầu tiên mình không quan tâm chuyện sắm sửa quần áo mới. Mình cảm thấy may mắn khi được trở thành chiến sĩ để cùng mọi người vác ba lô lên và đem mùa xuân đến những vùng khó khăn”.

Gửi gắm đến các chiến sĩ Xuân tình nguyện 2016, tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường – hi vọng các mặt trận đều hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, phát huy sức trẻ Nhân văn đóng góp cho những địa phương còn khó khăn.

Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan

Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan

Sau thời khắc đồng chí Trương Văn An nhận cờ phát động từ tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan và tuyên bố xuất quân, toàn thể 19 đội hình (3 đội hình chuyên, 16 đội hình thường trực) đồng loạt hô vang “Sẵn sàng” đầy nhiệt huyết trên nền nhạc “Bài ca Xuân tình nguyện”, đánh dấu mùa chiến dịch Xuân tình nguyện mới bắt đầu.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ ra quân:

Đồng diễn Flashmob "Bài ca Xuân tình nguyện"

Đồng diễn Flashmob “Bài ca Xuân tình nguyện”


Đại diện chiến sĩ Xuân tình nguyện 2016 phát biểu chia sẻ quyết tâm ra quân

Đại diện chiến sĩ Xuân tình nguyện 2016 phát biểu chia sẻ quyết tâm ra quân


Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan trao khăn rằn cho Ban chỉ huy chiến dịch

Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan trao khăn rằn cho Ban chỉ huy chiến dịch


Nghi thức nhận cờ phát động xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

Nghi thức nhận cờ phát động xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2016


Đại biểu, khách dự chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ huy chiến dịch

Đại biểu, khách dự chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ huy chiến dịch


Chiến sĩ 19 đội hình Xuân tình nguyện 2016 của trường ĐH KHXH&NV

Chiến sĩ từ 19 đội hình Xuân tình nguyện 2016 của trường ĐH KHXH&NV


Sau lễ ra quân, các đội hình đã tranh thủ họp đội của chuẩn bị cho các công tác sắp tới

Sau lễ ra quân, các đội hình đã tranh thủ họp đội của chuẩn bị cho các công tác sắp tới

Bài: PHƯƠNG THANH – MẠNH KHANG
Ảnh: MẠNH KHANG
(Cổng thông tin điện tử Nhà trường)