Hội thảo được tổ chức nhằm trang bị tư duy phản biện cho sinh viên khi sử dụng mạng xã hội, giúp sinh viên có kỹ năng cần thiết để đánh giá các thông tin là đáng tin cậy hay không. Hội thảo cũng giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những khuôn khổ pháp luật tại Việt Nam quản lý các hoạt động khi sử dụng mạng xã hội.
Hội thảo do Khoa Báo chí và Truyền thông phối hợp cùng Đoàn trường ĐH KHXH&NV và Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP.HCM hợp tác tổ chức.
1. Giá trị nhận được:

  • Nhận được Giấy chứng nhận của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ khi tham gia Workshop.
  • Rèn luyện được các kỹ năng cần thiết và tư duy phản biện khi thẩm định tính đúng – sai của thông tin.
  • Nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ những thông tin cá nhân, an ninh mạng.
  • Được cung cấp rõ hơn về các vấn đề pháp lý tại Việt Nam đối với người dùng mạng xã hội.
  • Được trao đổi và cùng giải đáp thắc mắc với các chuyên gia có chuyên môn cao trong các lĩnh vực truyền thông, luật pháp, an ninh mạng.

2. Thông tin Workshop:
– ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Các bạn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh.
– THỜI GIAN:

  • Buổi 1: 8:00 – 16:30 Thứ bảy ngày 30/9/2017
  • Buổi 2: 8:30 – 10:30 Chủ nhật ngày 01/10/2017

– ĐỊA ĐIỂM: Phòng D.201 – 202, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1.
ĐĂNG KÝ THAM GIA:
Link đăng ký: http://bit.ly/2jinvan
Hạn chót đăng ký: 22g00 ngày 25/9/2017 – THAM GIA HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
Vì số lượng chỗ ngồi của buổi Workshop giới hạn nên nếu đã đủ số lượng đăng ký tham gia trước hạn chót đăng ký thì Ban tổ chức sẽ đóng link đăng ký. Bạn có thể đăng ký tham gia buổi Workshop sau tại trường đại học tiếp theo nằm trong chuỗi dự án News Literacy. BTC chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này!
LƯU Ý: Bạn phải tham gia đầy đủ hai buổi của workshop và phải lan tỏa cảm nhận của mình sau khi kết thúc buổi 1 kèm theo Hashtag #Newsliteracy trên trang cá nhân thì mới đủ điều kiện để nhận Giấy chứng nhận của Lãnh sự quán.
NỘI DUNG:
Hội thảo sẽ bao gồm 3 phần:
– Phần một nói về: “Cách để thẩm định tính đúng – sai của thông tin”. Trong phần này, các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những ví dụ về thông tin sai lệch và các bước một cách có khoa học để chỉ ra điểm sai và sự sai lệch của thông tin đó. Các chuyên gia sẽ là các giảng viên Khoa Báo chí, trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM. Tất cả sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm về nghiên cứu và giảng dạy.
– Phần hai là về “Đăng bài và chia sẻ có trách nhiệm”. Chuyên gia truyền thông sẽ thảo luận với sinh viên về những ảnh hưởng của việc thông tin sai lệch được chia sẻ một cách thiếu trách nhiệm trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, các chuyên gia pháp lý sẽ làm rõ khuôn khổ pháp luật ở Việt Nam để điều chỉnh những hành vi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Các chuyên gia sẽ được lựa chọn từ các luật sư hoặc những người có kiến thức sâu rộng về vấn đề pháp luật tại Việt Nam.
– Phần ba sẽ nói về: “An ninh mạng”. Chuyên gia về an ninh mạng sẽ cung cấp các bước cơ bản để giúp sinh viên tự bảo vệ mình tốt hơn trong thời đại công nghệ số chống lại những kẻ ăn cắp thông tin và tin tặc. Các chuyên gia sẽ được mời từ VNG Corporation, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.
AGENDA WORKSHOP:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Mọi thắc mắc xin vui lòng liện hệ:
[F] Thông hiểu thông tin – News Literacy (https://www.facebook.com/news.liter…)
[E] [email protected]
[P] 0937.449.468 (Mr. Vĩ)

Ban Biên tập