Cuộc thi diễn ra với các kiến thức xoay quanh về luật Hiến pháp, luật Thanh niên, luật Giao thông đường bộ và các vấn đề pháp luật thường gặp trong đời sống sinh viên. “Thử tài đồng đội”, “Ai nhanh hơn”, “Thông minh khéo léo” là các vòng thi đòi hỏi sự ăn ý, đoàn kết, phối hợp nhanh nhẹn, linh hoạt giữa các thành viên của đội.
Vòng đầu tiên, các đội cử ra một thành viên để thử sức với trò chơi nhảy dây và các thành viên còn lại sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của MC đưa ra trong vòng 2 phút. Vòng này đã giúp các đội chơi khởi động một cách tổng thể cả về thể lực lẫn trí lực.
Vòng thứ hai, sự hiểu ý và nhanh nhẹn của các thành viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hành trình chạy đua điểm số. Các đội thi phải thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng bằng cách đồng loạt giơ bàn tay đen hoặc bàn tay trắng sau khi MC vừa dứt khẩu lệnh “Hết”. Tình tiết càng gây cấn hơn khi nếu không đồng nhất về đáp án trong 1 đội thì coi như đội đó không có câu trả lời và các đội được quyền sử dụng ngôi sao hi vọng để tích luỹ thêm 20 điểm cho mỗi câu trả lời đúng. Cùng với đó các gói câu hỏi từ khóa đầy hóc búa, sự diễn tả vui nhộn, sáng tạo của các đội thi đã tạo nên không khí vô cùng sôi nổi, đầy hứng thú cho vòng loại Cán cân vàng 2015.
Các kiến thức, điều luật liên quan đến biển đảo, chủ quyền Việt Nam cũng được BTC lựa chọn và lồng ghép vào các gói câu hỏi ở mỗi vòng thi. Qua đó giúp các bạn Đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều hiểu biết mới mẻ hơn về các vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay của xã hội, nâng cao tinh thần yêu nước, hướng về quê hương cho các bạn tham gia cuộc thi nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Sau những phần tranh tài gay cấn đến từ 31 đội thi đấu, BTC đã chọn ra được 4 đội tiếp tục bước tiếp vào vòng Chung kết của cuộc thi vào ngày 14/11/2015. Xin chúc mừng các đội bước tiếp vào vòng chung kết:
– Đội Xã hội học (khoa Xã hội học)
– Đôi Lưu trữ và pháp luật (khoa Lưu trữ)
– Đội Ngữ văn Anh (khoa Ngữ văn Anh)
– Đội Công tác xã hội (khoa Công tác xã hội)

Góp phần làm nên thành công cho cuộc thi là sự cổ vũ nhiệt tình, đông đảo của các bạn cổ động viên là sinh viên đến từ các khoa khác nhau. Mong rằng với sự tự tin cùng các kiến thức về pháp luật mà các đội trang bị được cho mình sẽ làm nên một trận chung kết cực kì náo nhiệt, gay cấn và sôi nổi.
 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI