Sinh viên 5 Tốt là một danh hiệu cao quý dành cho sinh viên, và để đặt được thì mỗi bạn sinh viên sẽ phải rèn luyện bản thân để đáp ứng 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. 

Nhằm nâng cao sự chủ động, sáng tạo của LCH và hưởng ứng Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo truyền thông về phong trào Sinh viên 5 Tốt do Hội Sinh viên trường tổ chức, Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngữ văn Anh phối hợp với một số bạn sinh viên trong khoa lên ý tưởng và thực hiện video mang tên Tỏa Sáng. Cái tên “Toả sáng” mang một ý nghĩa đặc biệt mà cũng rất thiết thực: hãy cố gắng, phấn đấu hết mình và bạn sẽ tỏa sáng theo cách riêng của chính mình. Như các bạn sinh viên đã phải trải qua hành trình dài với vô vàn khó khăn, thử thách nhưng không ngừng bước tiếp để hoàn thiện bản thân, và thành quả tốt đẹp họ nhận được chính là danh hiệu Sinh viên 5 Tốt. Đặc biệt, những bạn sinh viên ấy sẽ tự tin về bản thân hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và chắc chắn sẽ rất thành công trong tương lai.

Nội dung video kể về một chàng sinh viên trong hành trình rèn luyện bản thân, để trở nên xuất sắc hơn và chinh phục cô bạn mà mình cảm mến. Từ những nét vẽ tay đơn giản, giọng thuyết minh sinh động của sinh viên khiến video thú vị hơn. Hơn thế nữa, nội dung chính của các tiêu chí được khéo léo lồng ghép vào trong lời thoại làm cho video hội tụ cả hai yếu tố vui và đầy đủ thông tin, qua đó đảm bảo sinh viên khi xem video sẽ nắm bắt được thông tin về danh hiệu Sinh viên 5 Tốt.

Cuối cùng, sau một thời gian dài hồi hộp chờ đợi thì kết quả cuộc thi đã được công bố và niềm vui đến với khoa Anh khi video Tỏa Sáng giành giải khuyến khích chung cuộc. Hy vọng các bạn sinh viên khoa Ngữ văn Anh nói riêng và toàn thể các bạn sinh viên nói chung sẽ tích cực hưởng ứng và tham gia rèn luyện bản thân để dành được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ít nhất 01 lần trong những năm tháng đại học. Sinh viên 5 Tốt không chỉ là một danh hiệu mà còn là dấu ấn ghi lại cả hành trình dài cố gắng. 

“Đã là sinh viên – hãy ít nhất một lần là Sinh viên 5 Tốt”

            Học tập tốt

 

         Đạo đức tốt – Học tập tốt –  Hội nhập tốt- Thể lực tốt – Tình nguyện tốt

 

Hình ảnh trong bài thuộc sở hữa của Ban SV5T trực thuộc LC HSV khoa Ngữ văn Anh.