Chiều ngày 22/7/2020 vừa qua, các bạn sinh viên K25 (năm nhất) khoa Xã hội học đã được tham gia một hoạt động ngoại khoá mang tên “Vi vu Nhân văn” trong khuôn khổ học phần Kỹ năng Tổ chức và quản lý 02.

Với thông điệp “Vi vu Nhân văn, vui cùng kỹ năng”, hoạt động diễn ra nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên có buổi trải nghiệm ” vừa học ,vừa chơi ” và gắn kết các thành viên trong lớp lại với nhau. Điểm đặc biệt trong hoạt động này là thành phần Ban Tổ chức cũng chính là các bạn sinh viên của lớp.

Chuyến “vi vu” của các bạn được bắt đầu từ Nhà truyền thống, tại đây, các bạn sinh viên được giới thiệu về lịch sử của trường từ quá trình hình thành, các gương mặt tiêu biểu, các thành tựu đã đạt được cho đến các hoạt động phong trào của nhà trường.

Thầy Nguyễn Xuân Vinh giới thiệu về phòng truyền thống nhà trường

Tiếp đến, các bạn sinh viên cùng nhau tham quan Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa của Nhà trường và được giới thiệu các tác phẩm được làm từ gốm cũng như các tác phẩm nghệ thuật khác.

Các bạn sinh viên nghe ThS. Võ Thị Huỳnh Như giới thiệu về các hiện vật

Phần cuối của chuyến “vi vu” là hoạt động chạy trạm đến các địa điểm trong trường, vượt qua các thử thách trò chơi để nhận những phần quà hấp dẫn đến từ Ban Tổ chức.

 

 

Một thử thách trong hoạt động chạy trạm

 

ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Phó Trưởng khoa Xã hội học, giáo viên giảng dạy học phần đến tham dự và viết sổ lưu niệm

Chắc chắn rằng, hành trình “Vi vu Nhân văn” không chỉ giúp các bạn hiểu và thêm yêu về ngôi trường của mình, mà còn là một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

Tin, ảnh: Khóa 2019 – 2023 khoa Xã hội học