Bạn là một thanh niên!
Bạn quan tâm tới các vấn đề cộng đồng và mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội!
Bạn có ý tưởng và mong muốn chia sẻ, tìm kiếm cộng sự để thực hiện các dự án xã hội.
langkien_coverfb
1. GIỚI THIỆU
Đến hẹn lại lên, CSDS đang tìm kiếm 60 bạn thanh niên tích cực trên toàn quốc để cùng về hội ngộ tại “LÀNG KIẾN 2016”
Với chủ đề “ Youth force for Sustainable Development – Sức trẻ vì sự phát triển bền vững”. Trong 3 ngày của diễn đàn các bạn thanh niên sẽ được tham dự các hoạt động khác nhau nhằm trao đổi thông tin, tìm hiểu về các mục tiêu phát triển bền vững và kết nối mạng lưới. Đồng thời cùng đóng góp tiếng nói và đưa thông điệp của thanh niên tới các nhà hoạch định chính sách thông qua chương trình đối thoại “Thanh niên Việt Nam và các mục tiêu phát triển bền vững”
2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
Ngày 02/12/2016 – 04/12/2016 tại Hà Nội
3. NỘI DUNG
* Ngày 02/12/2016
Tìm hiểu về các mục tiêu phát triển bền vững – SDGs. Vai trò tích cực của thanh niên và các hoạt động tình nguyện trong lộ hình hướng tới Sự phát triển bền vững năm 2030.
Các đại diện tham gia chương trình sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động tương tác, chia sẻ ý tưởng và đóng góp ý kiến về những vấn đề liên quan tới thanh niên trong quá trình thực hiện lộ trình hướng tới Phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như toàn cầu.
* Ngày 03/12/2016
Phiên làm việc với sự có mặt của toàn thể các đại biểu nhằm đưa ra một kế hoạch hành động mang tính chiến lược hướng tới hiện thực hóa 17 mục tiêu phát triển bền vững.
Trong khuôn khổ làm việc của ngày thứ hai, các đại diện sẽ cùng nhau đưa ra những vấn đề, thách thức từ đó cùng nhau đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả cho các dự án xã hội và những hoạt động, chương trình tình nguyện đang được thực hiện vì một xã hội phát triển bền vững.
Với sự tham gia của đại diện đến từ Mạng lưới Youth Force 2030 tại Việt Nam cùng những đại diện xuất sắc khác, đây hứa hẹn sẽ là một trong những ngày làm việc hiệu quả và tích cực nhất.
* Ngày 04/12/2016
Phiên đối thoại “Thanh niên Việt Nam và các mục tiêu phát triển bền vững” là diễn đàn đa chiều nơi các bạn thanh niên được bày tỏ nguyện vọng, ý kiến của mình cùng đại diện các cơ quan, tổ chức liên quan về vai trò và những đóng góp của thanh niên cho Kế hoạch hành động quốc gia của Việt Nam về phát triển bền vững.
Bên cạnh đó, hòa chung không khí của Ngày hội Tình nguyện Quốc tế – International Volunteer Day, các đại biểu sẽ tham gia sẽ cùng tham gia các hoạt động triển lãm, giới thiệu và tôn vinh hoạt động tình nguyện. Đây là cơ hội cho các nhóm thanh niên hoạt động tình nguyện được tiếp xúc, mở rộng kết nối và quảng bá hình ảnh tới toàn bộ công chúng.
4. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
Các bạn thanh niên từ 18 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam
Là thành viên chủ chốt, lãnh đạo của các nhóm thanh niên hoạt động cồng
Cán bộ trẻ đang thực hiện công tác và các hoạt động thanh niên trong các tổ chức xã hội
Đang tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tại cộng đồng và có những hoạt động cụ thể đóng góp cho sự thay đổi tại địa phương
Có những ý tưởng và mong muốn được trao đổi học hỏi để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới
Có quan tâm, hiểu biết về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)
Mong muốn trao đổi ý tưởng, đóng góp ý kiến của mình vào các hoạt động, chương trình phát triển thanh niên hướng tới SDGs
Cam kết tham gia trọn vẹn và tích cực trong thời gian diễn ra chương trình
5. ĐĂNG KÝ
Đăng ký tham dự: http://bit.ly/LangKien2016
Thời gian:
Hạn đăng ký hồ sơ: 23/11/2016
Phỏng vấn video: 25/11/2016 – 26/11/2016
Thông báo kết quả: 27/11/2016
6. CHI PHÍ
Các chi phí tham dự chương trình, sinh hoạt tại Hà Nội được CSDS tài trợ
Các đại biểu xuất sắc có cơ hội nhận được tài trợ 100% từ chương trình bao gồm: chi phí di chuyển, tham dự chương trình và sinh hoạt tại Hà Nội
7. LIÊN HỆ
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Tuấn Anh – Cán bộ truyền thông, CSDS
Email: [email protected]
Điện thoại: 04 62601094

Theo CSDS