Ban Giám khảo “cầm cân nảy mực” cho hai ngày thi bao gồm: Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển – một trong 60 sinh viên tiêu biểu của Trường ở lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật; TS nghệ thuật Trần Lan Hương – ĐH Sân khấu – Điện ảnh; Ca sĩ Trương Kiều Diễm – Á quân chương trình Nhân tố bí ẩn 2016.
Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Võ Văn Sen khẳng định: “Hoạt động văn hóa – nghệ thuật là hoạt động truyền thống của Nhà trường, trải dài qua các giai đoạn từ ĐH Văn Khoa, ĐH Tổng Hợp đến ĐH KHXH&NV. Tiếp nối phong trào lịch sử ‘hát cho đồng bào tôi nghe’ từ những năm tháng hào hùng, phong trào văn nghệ trường chúng ta ngày nay đã đóng góp một phần không nhỏ cho văn nghệ chuyên nghiệp của đất nước”.

PGS.TS. Võ Văn Sen trao hoa và kỉ niệm chương cho ba giám khảo.


Phần lớn các chương trình ở vòng sơ khảo đều gợi nhớ về lịch sử phát triển của Nhà trường thông qua các hình ảnh, kỷ niệm, lẫn những ca khúc được sáng tác riêng cho Nhà trường và xen vào đó, là những khát khao, mong ước, niềm tự hào của tuổi trẻ Nhân văn thời đại mới.
Với chương trình Chạm tới Mặt trời, bạn Thiện Phong (khoa Quan hệ quốc tế) chia sẻ: “Mặt trời là biểu tượng của những điều tươi sáng mà sinh viên Nhân văn đã đạt được suốt 60 năm qua. Khoa Quan hệ quốc tế hy vọng rằng sẽ giữ được ngọn lửa ấy và tiếp nối truyền thống này”.
Bạn Châu My (khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Mình không chắc chương trình của Khoa xuất sắc nhất nhưng mình biết rằng các bạn đã cố gắng hết sức. Thật sự đến tận bây giờ mình vẫn còn rất tự hảo về tiết mục mà các bạn ấy mang lại”.

Chương trình Dòng thời gian của khoa Tâm lý học.


Chương trình Con đường tôi của khoa Xã hội học.


Chương trình Tình ca Nhân văn của khoa Ngữ văn Pháp.


Gây ấn tượng trong vòng sơ khảo, chương trình của tập thể giảng viên và sinh viên nước ngoài thuộc khoa Việt Nam học đã dành được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Bạn Như Ý (khoa Báo chí và Truyền thông) chia sẻ: “Mình ấn tượng với tiết mục Tôi yêu Việt Nam của các bạn khoa Việt Nam học. Phần trình diễn ấy rất cảm xúc, khiến mình cảm nhận được tình cảm của các bạn nước ngoài dành cho Việt Nam nhiều đến thế nào”.
Đánh giá các phần dự thi, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhận xét: “Sinh động, trẻ trung và gần gũi là những tính từ dùng để mô tả các chương trình. Điều quan trọng là các bạn đã hát được lời ca đúng với chủ đề, gắn bó với sinh viên và gần gũi với quần chúng. Điều này có sức lay động rất lớn”.
Trong không khí chào mừng 60 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, Hội diễn đã thật sự là sân chơi chung giúp gắn kết các cán bộ, giảng viên, sinh viên lại với nhau.
Giảng viên Trần Thị Ngọc Nhờ (khoa Đô thị học), chia sẻ: “Nhờ Hội diễn mà các thầy, cô sẽ cảm nhận được sự tương tác, mối quan hệ gắn bó giữa thầy và trò hơn. Tôi nghĩ không chỉ riêng khoa Đô thị học thôi mà các khoa khác cũng sẽ có rất nhiều kỉ niệm qua Hội diễn lần này”.

Chương trình Câu chuyện tuổi trẻ của khoa Lịch sử.


Chương trình Hôm nay tôi đi học của khoa Ngữ văn Đức.


Nhận xét chung về kỳ Hội diễn này, TS. Trần Lan Hương cho rằng: “Điều đáng khen nhất trong hầu hết các chương trình là có được sự hòa quyện tham gia của cả thầy và trò. Đó là màu sắc mới, điều rất đáng quý trong niềm vui chung kỷ niệm 60 năm thành lập của Trường”.
Kết thúc vòng sơ khảo, năm đội thi tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết bao gồm:
1. Chương trình “Vươn ra biển lớn” – Khoa Báo chí và Truyền thông
2. Chương trình “Đông phương giữa lòng Nhân văn” – Khoa Đông phương học
3. Chương trình “Khởi sắc” – Khoa Ngữ văn Anh
4. Chương trình “Chạm đến Mặt trời” – Khoa Quan hệ Quốc tế
5. Chương trình “Tự hào Việt Nam” – Khoa Việt Nam học

Báo chí và Truyền thông với chương trình Vươn ra biển lớn.


Đông phương học với chương trình Đông phương học giữa lòng Nhân văn.


Ngữ văn Anh với chương trình Khởi sắc.


Quan hệ quốc tế với chương trình Chạm tới Mặt trời.


Việt Nam học với chương trình Câu chuyện 60 năm.


Vòng chung kết Hội diễn văn nghệ “60 năm: Ngày ấy – Bây giờ” sẽ diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức vào 17/11/2017.

Ban Truyền thông Hội diễn văn nghệ 2017