Không khí sôi động tại Ngày hội chào đón Tân sinh viên năm 2017.


Không ngừng đổi mới qua từng năm, Ngày hội là dịp để tân sinh viên được giao lưu, học hỏi và chính thức trở thành thành viên của “gia đình Sức trẻ Nhân văn” qua nghi thức nhập trường.

Tân sinh viên có mặt từ sáng sớm để tham gia thử thách đường chạy “Hướng về Nhân văn”.


Với chủ đề “Về một nhà”, ngày hội chào đón Tân sinh viên 2017 mang thông điệp kết nối các thế hệ, tự hào và gìn giữ, phát huy các giá trị của sinh viên Trường trong 60 năm hình thành và phát triển Trường.
Đường chạy “Hướng về Nhân Văn” là hoạt động khai mạc cho ngày hội. Tân sinh viên khóa 2017 tham gia một đường chạy vượt chướng ngại vật, thể hiện tinh thần vươn lên, vượt qua thử thách khó khăn trong suốt hành trình sinh viên. Sau các thử thách của đường chạy, tân sinh viên tiếp tục với các hoạt động sôi nổi tại gian hàng ẩm thực “Cơm nhà Nhân văn”, chuỗi trò chơi vận động “Sức trẻ Nhân văn”, triển lãm, giao lưu các ngành học, CLB-Đ-N “Nhà mình có gì?”.

Thử thách đường chạy tạo nhiều hứng thú cho tân sinh viên khi tham gia Ngày hội.


Cuộc thi Rung chuông vàng “Nhà là nơi…” thu hút sự tham dự của tân sinh viên với những câu hỏi liên quan đến lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của trường, hoạt động của Đoàn TN – Hội SV trường nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

Cuộc thi Rung chuông vàng “Nhà là nơi…” tìm hiểu lịch sử Trường.


Các hoạt động giao lưu của tân sinh viên tại Nhà học TDTT đa năng.


Các trò chơi vận động.


Điểm nhấn trong ngày hội là Đêm hội “Tự hào là sinh viên ĐH KHXH&NV” diễn ra tại Nhà học thể học thể thao đa năng. Tại đêm hội, đại diện cho các bạn sinh viên là cán bộ Đoàn TN – Hội SV Trường, Sinh viên 5 tốt tiêu biểu, Thủ khoa tuyển sinh năm 2016 gửi gắm những thông điệp cho các bạn tân sinh viên khi chính thức bước lên hành trình “vươn ra biển lớn”. Những thông điệp được sẻ chia từ thế hệ đi trước, với kỳ vọng các bạn tân sinh viên sẽ thể hiện tinh thần “Sức trẻ Nhân văn”, vững tin và tìm kiếm được mục tiêu cho bản thân mình.

(Từ trái sang) SV Tạ Lê Minh Phước – Sinh viên 5 tốt tiêu biểu, SV Huỳnh Thị Thúy An – Thủ khoa tuyển sinh đại học năm 2016 và đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường trong phần chia sẻ thông điệp đến tân sinh viên khóa 2017.


“Đoàn TN – Hội SV trường luôn mong muốn rằng các bạn sẽ tìm cho mình một tập thể, một môi trường, mà ở đó bạn có thể học hỏi, trải nghiệm, trưởng thành và quan trọng nhất là tìm được bản thân mình là ai.” – Đ/c Trương Văn An, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường chia sẻ qua thông điệp gửi gắm các bạn tân sinh viên.
Giây phút đánh dấu con tàu “Sức trẻ Nhân văn” 2017 khởi hành chính là nghi thức truyền lửa được chính các thế hệ đi trước thắp lên cho 28 bạn tân sinh viên đại diện cho 28 khoa/bộ môn. Ngọn lửa tượng trưng cho ánh sáng, là hoa tiêu trên đại dương bao la rộng lớn, dẫn dắt, soi đường cho con thuyền “Sức trẻ Nhân văn” để vươn ra biển lớn.

Nghi thức “tiếp lửa” cho tân sinh viên.


Tham dự đêm hội, TS Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã trao ngọn lửa truyền thống cho SV Nguyễn Vũ Nguyên An (khoa Báo chí và Truyền thông), thủ khoa tuyển sinh đại học năm 2017. Sau nghi thức truyền lửa này, có thể nói, tất cả các bạn tân sinh viên đã chính thức trở thành một phần không thể thiếu của ngôi nhà chung – con thuyền Sức trẻ Nhân văn – Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM.

TS Lê Hữu Phước trao ngọn đuốc truyền thống sinh viên cho
SV Nguyễn Vũ Nguyên An – Thủ khoa tuyển sinh đại học toàn trường năm 2017


SV Nguyễn Vũ Nguyên An thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống “Sức trẻ Nhân văn”.


Hành trình “Sức trẻ Nhân văn” năm 2017 sẵn sàng.


Hai mươi bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 30.000.000đ từ quỹ học bổng “Đồng hành cùng sinh viên” của Đoàn TN – Hội SV trường. Ngoài ra, 04 suất học bổng IELTS toàn phần đến từ Trung tâm Anh ngữ JOLO cho các bạn tân thủ khoa toàn trường và thủ khoa các ngành đào tạo chất lượng cao.

Trao học bổng “Đồng hành” cùng tân sinh viên.


Tiếp sau nghi thức nhập trường, không khí của Nhà học TDTT đa năng trở nên sôi động hơn với các tiết mục biểu diễn của CLB Văn nghệ Xung kích CKT, Guitar Nhân văn, Nhóm nhảy Big Boom Team (đội thi sinh viên Trường đạt giải Á quân cuộc thi Dance Battle – VUG 2017) và đặc biệt là các tiết mục đến từ ca sĩ khách mời: ca sĩ Bùi Anh Tuấn và Kiều Oanh.

Tiết mục biểu diễn của CLB Văn nghệ xung kích CKT.


Tiết mục biểu diễn của CLB Văn nghệ Xung kích CKT.


Ca sĩ Bùi Anh Tuấn tham gia tại đêm hội.


Trong không khí náo nhiệt của ngày hội, BTC cũng đã công bố và trao giải cho các tiết mục đoạt giải tại Liên hoan Tiếng hát Tân sinh viên 2017 vừa qua. Theo đó, các đơn vị lần lượt đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba và 2 giải khuyến khích là Văn hóa học, Địa lý, Lịch sử, Xã hội học và Ngữ văn Anh. Ngoài ra, khoa Công tác xã hội cũng đã giành giải Tiết mục ấn tượng nhất và khoa Địa lý đạt giải Tiết mục được yêu thích nhất.

Trao giải “Liên hoan tiếng hát Tân sinh viên” năm 2017.


Ngày hội khép lại, đồng thời cũng mở ra một chặng đường, một “hải trình mới” – hành trình thời sinh viên của các bạn tân sinh viên Trường hứa hẹn sẽ luôn đầy ắp những ước vọng và hoài bão.

Một số hình ảnh khác trong ngày hội

Tân sinh viên tham gia các thử thách trong đường chạy “Hướng về Nhân văn”.


Tân sinh viên tham gia các thử thách trong đường chạy “Hướng về Nhân văn”.


Tư vấn sức khỏe và chăm sóc da cho sinh viên.


Các tiết mục biểu diễn của tân sinh viên.


Tiết mục biểu diễn của CLB Võ thuật Karatedo.


Tân sinh viên tìm hiểu và giao lưu các với các CLB – Đội – Nhóm.


Các gian hàng ẩm thực của các khoa/BM.


Tiết mục biểu diễn của nhóm Big Boom Team – Á quân cuộc thi Dance Battle – VUG 2017.


Tiết mục biểu diễn của CLB Guitar Nhân văn.


Tiết mục đạt giải ấn tượng của tân sinh viên khoa Công tác xã hội trong “Liên hoan Tiếng hát Tân sinh viên” 2017.


Tiết mục đạt giải ấn tượng của tân sinh viên khoa Công tác xã hội trong “Liên hoan Tiếng hát Tân sinh viên” 2017.


Tiết mục của Tân sinh viên khoa Văn hóa học đạt giải Nhất “Liên hoan Tiếng hát Tân sinh viên” năm 2017.

Bài: Huỳnh Như – Hồ Hiền
Ảnh: Hội Sinh viên Trường