Vào lúc 15h ngày 14/7/2012, Hội sinh viên Trường ĐH KHXH & NV – TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2012 tại khu C, cơ sở Thủ Đức. Không khí tại khu C của trường như bùng nổ với khí thế của hơn 200 chiến sĩ áo xanh.
Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, các chiến sĩ đã “khởi động” với màn trình diễn flashmob trên nền nhạc “Bài ca sinh viên”. Đây được xem là công trình “tinh thần” đầu tiên của các chiến sĩ, thể hiện sức trẻ, sự náo nhiệt, và hơn hết là tinh thần thanh niên tình nguyện trường ĐH KHXH & NV.

Sau các tiết mục văn nghệ của Clb xung kích CKT là lời nhắn gửi, động viên của đồng chí Hoàng Hà – Thường vụ Đảng ủy nhà trường, cùng lời phát biểu của Chỉ huy trưởng chiến dịch – đồng chí Nguyễn Tất Toàn. Cuối cùng là cảm nghĩ của bạn Nguyễn Bảo Duy Minh – người đại diện cho toàn thể chiến sĩ ra trận.
Sự kiện được xem là trung tâm của buổi lễ chính là nghi thức trao khăn rằn và nón. Không khí trở nên thân mật hơn với những cái bắt tay, lời chúc thành công của Ban chỉ huy dành cho mỗi chiến sĩ. Mỗi chiếc khăn và nón trao đi, tượng trưng cho trách nhiệm và niềm tin mà mỗi chiến sĩ nhận được.
Buổi lễ kết thúc với không khí vui tươi, háo hức ra trận của các chiến sĩ tình nguyện, báo hiệu một mùa chiến dịch thành công, ngặt hái được nhiều thành quả.

Chiến dịch mùa hè xanh của trường ĐH KHXH & NV năm 2012 có sự tham dự của hơn 200 chiến sĩ tình nguyện. Tất cả bao gồm 4 mặt trận là Đăk Som, Đăk Plao, Bình Chánh, Củ Chi và 6 đội hình chuyên: Tuyên truyền – Môi trường, Ôn tập hè & Sinh hoạt thiếu nhi, Dạy ngoại ngữ, Truyền thông, Văn nghệ xung kích, Nghiên cứu khoa học. Chiến dịch sẽ kéo dài từ 15/7 đến 10/8/2012.

MỸ LINH