Chương trình Tư vấn học tập và Cơ hội nghề nghiệp là diễn đàn được tổ chức hằng năm nhằm gặp gỡ, giải đáp, hướng dẫn và tư vấn những vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện và hướng nghiệp cho toàn thể sinh viên Bộ môn. Chương trình năm nay có sự tham dự của của TS. Đỗ Văn Học – Trưởng Bộ môn, TS. Nguyễn Văn Báu – Phó trưởng Bộ môn cùng các Thầy Cô giáo và hơn 120 sinh viên hệ chính quy các khóa 2014, 2015, 2016 và 2017 của Bộ môn.

Chương trình được mở đầu bằng phần tự giới thiệu về mình rất hóm hỉnh của tập thể lớp K17 – sinh viên năm nhất của Bộ môn. Kế đến, các giáo viên chủ nhiệm 4 lớp lần lượt trình bày kết quả học tập, rèn luyện và đánh giá tổng quan về tình hình của lớp mình.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

Ngay sau đó, nội dung chính của chương trình – “Tư vấn học tập và Cơ hội nghề nghiệp” – được diễn ra. Các Thầy Cô giáo trả lời các câu hỏi đã gửi trước về cho chương trình liên quan đến đào tạo, công tác sinh viên, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn – Hội và cơ hội việc làm trong tương lai. Sinh viên tham dự chương trình cũng đã trực tiếp đặt câu hỏi cho Bộ môn và đã được giải đáp ngay tại buổi đối thoại. Các vấn đề được sinh viên quan tâm nhiều nhất là học – thi ngoại ngữ không chuyên; thời khóa biểu, điểm và lịch thi hết môn; các hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Bộ môn và hướng nghiệp.

TS. Đỗ Văn Học – Trưởng Bộ môn giải đáp thắc mắc cho sinh viên


Với tinh thần “Lấy người học làm trung tâm”, buổi “Tư vấn học tập và Cơ hội nghề nghiệp” đã diễn ra với không khí cởi mở, thẳng thắn và chân thành. Kết luận tại buổi làm việc, TS.Đỗ Văn Học đề nghị các Thầy Cô giáo và các bạn sinh viên phải thực sự chủ động trong việc dạy và học của mình. Trong thời lượng có hạn của chương trình, còn rất nhiều câu hỏi mang tính riêng lẻ của sinh viên chưa được giải đáp. Bộ môn đã tập hợp và sẽ trả lời cụ thể cho sinh viên trong thời gian tới./.

Đoàn – Hội Bộ môn Lưu trữ học – QTVP