Liên hoan tiếng hát sinh viên (LHTHSV) luôn được các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV chào đón như một dấu ấn đáng nhớ nhất trong tuổi trẻ của mình. Năm nay, kết hợp cùng Hội diễn văn nghệ cán bộ – giảng viên, LHTHSV đã trở lại với tên gọi Hội diễn văn nghệ chủ đề 60 năm: Ngày ấy – Bây giờ, hứa hẹn sẽ đem đến thật nhiều tiết mục bùng nổ.
Điểm qua những kỳ LHTHSV gần đây, có thể nói khoa Quan hệ quốc tế (QHQT) và khoa Báo chí và Truyền thông (BC&TT) chính là hai trong số những cái tên nổi bật nhất. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của đại diện hai đội thi về Hội diễn năm nay.
Quan Hệ Quốc Tế: “chất riêng” làm nên sự khác biệt
Theo chia sẻ của bạn Trần Hoàng Vũ, chủ nhiệm CLB nghệ thuật MIR, trực thuộc Liên chi Hội khoa QHQT, LHTHSV là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với tất cả sinh viên trường. Chính sự đầu tư và chỉnh chu trong từng tiết mục đã góp phần làm nên những ấn tượng khó phai trong lòng người xem. Theo Hoàng Vũ, đây là một cơ hội rất thích hợp để các bạn cùng nhau thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật cũng như được sống hết mình trong bầu không khí nhiệt huyết, máu lửa vốn đã trở thành thương hiệu của sinh viên Nhân văn bao thế hệ.
Để có được thành tích xuất sắc của khoa QHQT trong hai kỳ Liên hoan gần đây, Hoàng Vũ cho rằng: “Yếu tố quan trọng nhất chính là chất riêng của sinh viên Khoa”. Khi lựa chọn và dàn dựng bất kì một tiết mục nào, bên cạnh việc hướng tới sự thay đổi để làm mới mình, điều bắt buộc là phải giữ được màu sắc và dấu ấn của riêng của Khoa. Bản thân những người trực tiếp biểu diễn và các bộ phận kĩ thuật, hậu cần, tất cả đều phải cố gắng cống hiến và “cháy” hết mình nhằm đem lại cho khán giả những màn trình diễn bùng nổ nhất cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

Đội văn nghệ khoa Quan hệ quốc tế đạt giải Vàng toàn đoàn cho chương trình dự thi mang tên Hóa thân Việt Nam.


Đánh giá về Hội diễn năm nay, Hoàng Vũ chia sẻ: “Bên cạnh những khoa đã có truyền thống về văn hóa – văn nghệ, những cái tên khác cũng là ‘ẩn số’ rất đáng chú ý, có thể làm nên những bất ngờ thú vị. Quan trọng nhất vẫn là sự tập trung, phát huy hết khả năng và chiến thắng chính mình, sau đó mới quan tâm tiếp tới những yếu tố khách quan còn lại”.
Với tâm thế là đương kim vô địch mùa trước, mặc dù phải đối diện với rất nhiều áp lực nhưng bản thân Vũ cùng những bạn sinh viên khoa QHQT vẫn không ngừng tập luyện từng ngày để nối dài chuỗi thành tích đáng nể của mình. Hãy cùng chờ xem khoa QHQT sẽ mang đến những tiết mục thú vị gì trong Hội diễn văn nghệ năm nay.

Báo chí và Truyền thông: Tiếp nối truyền thống tự hào
Mỗi khi nhắc đến LHTHSV, bạn Nguyễn Mỹ Ngân, chủ nhiệm CLB văn nghệ MV, trực thuộc Liên chi Hội khoa BC&TT, lại bồi hồi nhớ về những kỉ niệm lúc các bạn tập luyện và ăn ngủ cùng nhau. Ngân kể: “30 phút ngắn ngủi mà mọi người nhìn thấy trên sân khấu là kết quả của hơn một tháng trời cả đội luyện tập ròng rã. Không chỉ ăn dầm ở dề với nhau, mọi người còn phải làm đủ mọi công việc, từ múa ép dẻo, tập thể dục, luyện thanh…”.
Chia sẻ về sự thành công của các tiết mục, Mỹ Ngân cho rằng: “Nhìn chung, xét về lực và giọng hát thì Báo chí không hẳn là quá xuất sắc so với tổng thể. Tuy nhiên, mình nghĩ có hai yếu tố làm nên thành công của khoa trong những năm gần đây, đó chính là nội dung và tinh thần của các bạn sinh viên. Nội dung chương trình trong 30 phút đó là cả một câu chuyện gắn liền với chủ đề, xuyên suốt chứ không bị rời rạc. Hơn hết, các bạn trong đội luôn nhiệt tình, quyết tâm và máu lửa”. Đây cũng là điều mà Mỹ Ngân tâm đắc nhất khi nói về thành tích của khoa trong những năm gần đây.

Tiếp nối thành công của những kì Liên hoan trước, Mỹ Ngân kỳ vọng Hội diễn văn nghệ năm nay sẽ trở thành một sân chơi chuyên nghiệp thực sự cho cả sinh viên lẫn các thầy cô, nơi quy tụ thật nhiều những tiết mục chất lượng về cả nội dung lẫn hình thức.

Ban Truyền thông Hội diễn văn nghệ 2017