Trong số 70 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Câu lạc bộ nhiếp ảnh chiến sĩ Báo Quân đội nhân dân được trưng bày tại triển lãm, đại tá Đoàn Hoài Trung có đến 40 tác phẩm. Hành trình nghề nghiệp của 1 nhà báo quân đội giúp ông tiếp cận với hầu hết các quân binh chủng, ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và chân thực trong đời sống sinh hoạt tại quân ngũ, trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của người chiến sỹ hôm nay.
Cùng với 70 tác phẩm ảnh về người lính hôm nay, triển lãm lần này giới thiệu đến công chúng 20 bức ảnh tư liệu quý chưa từng được công bố về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa từ năm 1979 – 1984.
Triển lãm ảnh: Người chiến sĩ hôm nay sẽ diễn ra đến hết ngày 30/3/2015, cùng với những hoạt động giao lưu với các tướng lĩnh, nhà giáo quân đội về những câu chuyện chiến đấu, tình cảm đồng đội, tình yêu lứa đôi đi qua khói lửa chiến tranh.
Để phát huy hiệu quả giáo dục của triển lãm, Bảo tàng chứng tích chiến tranh tổ chức giao lưu giữa bộ đội, sinh viên với Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Dung – Trưởng khoa Lịch sử trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM, người đã từng tham gia bảo vệ Trường Sa những năm 1980 vào lúc 8g00 ngày 10/01/2015 (thứ Bảy).

Theo htv.com.vn