Công tác xét chọn và tuyên dương danh hiệu “Cán bộ trẻ tiêu biểu Trường ĐH KHXH&NV”  Lần II – Năm 2014 với mục đích nhằm tuyên dương các cán bộ trẻ tiêu biểu có năng lực và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đồng thời có đóng góp nổi bật cho sự phát triển của Trường Đại học KHXH&NV. Và bắt đầu từ năm nay đây sẽ là hoạt động hằng năm do Ban Thường vụ Công Đoàn và Ban Thường vụ Đoàn TN Trường liên tịch thực hiện.

I. QUY ĐỊNH CHUNG
– Đối tượng áp dụng: Tất cả cán bộ trẻ, bao gồm giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên viên đang công tác tại các tại các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường và đáp ứng các điều kiện sau:
a) Tuổi đời không quá 35 tính theo năm sinh;
b) Thời gian công tác ít nhất hai năm tính từ ngày ký hợp đồng lao động đầu tiên với Trường (cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc có thể xét miễn giảm điều kiện này);
c) Là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công đoàn viên Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
– Thời gian áp dụng: Thành tích trong năm học 2013-2014 (9/2013 đến 8/2014).
II. CƠ CẤU DANH HIỆU
Các cá nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sẽ được xét chọn công nhận danh hiệu “Cán bộ trẻ tiêu biểu Trường ĐH KHXH&NV”. Trong đó, những cá nhân có đóng góp lớn, thành tích cao và nổi bật nhất sẽ được công nhận danh hiệu “Cán bộ trẻ tiêu biểu điển hình Trường ĐH KHXH&NV” và được đề cử xét tặng các danh hiệu ở cấp cao hơn.
III. TIÊU CHUẨN XÉT DANH HIỆU
Để được xét chọn các danh hiệu nói trên, các cá nhân cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
– Là cá nhân gương mẫu – chuẩn mực – toàn diện, thể hiện qua các tiêu chí cơ bản;
– Có những thành tích xuất sắc nổi bật, thể hiện qua các tiêu chí nâng cao;
– Được tập thể tin yêu, tín nhiệm, thể hiện qua ý kiến nhận xét, bình chọn của tập thể.
A. TIÊU CHUẨN CƠ BẢN
Cá nhân cần đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:
A.1 Kỉ luật – đạo đức
– Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, nội quy của ngành giáo dục, của đơn vị và nơi cư trú;
– Không vi phạm pháp luật của Nhà nước, quy định của Nhà trường và không bị phê bình, kỉ luật trong năm học trước;
– Có đạo đức tốt, đoàn kết, thân ái, được tập thể tin yêu tín nhiệm, là tấm gương tận tụy, gương mẫu về đạo đức, tác phong, lối sống cho đồng nghiệp và sinh viên noi theo;
– Tích cực tham gia thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể.
A.2 Công tác
– Tận tâm với công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn và đạt được những thành tích xuất sắc;
– Là Lao động tiên tiến hoặc Giảng viên giỏi cấp Trường trong năm học 2013-2014.
A.3 Học tập – rèn luyện
– Có tinh thần cầu tiến, không ngừng học tập, rèn luyện;
– Tham gia hoặc hoàn thành ít nhất một khóa học/chương trình học (ngoại ngữ, tin học, kĩ năng công sở/ nghiên cứu sinh, cao học, v.v.) trong năm học 2013-2014.
A.4 Phong trào
– Nhiệt tình và có tinh thần tập thể;
– Tích cực tổ chức, tham gia, đóng góp vào các hoạt động phong trào đoàn thể hoặc hoạt động xã hội trong năm học 2013-2014.
A.5 Thể lực
– Có lối sống lành mạnh và có ý thức rèn luyện thể lực;
– Có tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hoặc tham gia các phong trào thể thao trong năm học trước.
B. TIÊU CHUẨN NÂNG CAO
Không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản, cá nhân còn phải là nhân tố tiêu biểu, nổi bật của đơn vị và đáp ứng tối thiểu một trong các tiêu chí sau:
B.1 Nghiên cứu
– Đạt ít nhất một trong những thành tích sau: trực tiếp tham gia một đề tài nghiên cứu khoa học; hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học; có bài viết, bài nghiên cứu tham gia hội thảo, hội nghị lớn hoặc đăng trên tạp chí, sách báo có uy tín trong và ngoài nước trong năm học trước.
B.2 Sáng kiến
– Có sáng kiến được công nhận và ứng dụng tạo hiệu quả lớn trong công tác chuyên môn của đơn vị hoặc giúp ích cho cộng đồng, xã hội.
B.3 Danh hiệu và các thành tích khác
– Đạt ít nhất một trong các danh hiệu sau: công đoàn viên xuất sắc, đảng viên xuất sắc, chiến sĩ thi đua, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, hoặc danh hiệu, giải thưởng khác từ cấp Trường hay cấp Quận, Huyện trở lên.
– Đạt bất kì thành tích cao, nổi bật trên mọi lĩnh vực phù hợp với danh hiệu đang xét.
Hạn cuối gửi Bản giới thiệu thành tích cá nhân về VP Đoàn TN-Hội SV Trường, phòng B013 – CS Đinh Tiên Hoàng là 16g00 ngày 20/10/2014 (thứ Hai).
Mọi thông tin vui lòng liên hệ đồng chí Hoàng Xuân Mạnh – Chánh văn phòng Đoàn TN-Hội SV Trường (ĐT: 0986 872 224) – phụ trách công tác tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ xét danh hiệu.
Đính kèm file Hướng dẫn xét chọn danh hiệu  và mẫu Bản giới thiệu thành tích

BBT