Đồng chí Trương Minh Tước Nguyên (áo xanh, bìa trái) – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn – trao quyết định đồng ý cho đồng chí Nguyễn Tất Toàn thôi giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV và công nhận chức vụ Bí thư Đoàn trường cho đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Ảnh: MẠNH KHANG


Buổi trao quyết định diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng vào chiều 12-3 với sự có mặt của đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn cùng các đồng chí đại diện văn phòng Thành Đoàn TP.HCM.
Về phía Nhà trường, TS Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – đã tới dự. Cùng tham dự buổi trao quyết định còn có các đồng chí thuộc BTV Đoàn trường ĐH KHXH&NV nhiệm kỳ 2017-2019.
Dựa trên kết quả Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH KHXH&NV lần 1 nhiệm kỳ 2017-2019 diễn ra vào ngày 4-2-2018, BTV Thành Đoàn ra quyết định số 92-QĐ/TĐTN-BTC.
Theo đó, BTV Thành Đoàn TP.HCM đồng ý cho đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV – thôi giữ chức vụ và rút tên khỏi Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường nhiệm kỳ IX (2017-2019). Đồng thời, công nhận đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV – giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IX (2017-2019).
Phát biểu tại lễ trao quyết định, đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Ủy viên BTV, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn – cho biết: “Đoàn trường ĐH KHXH&NV là đơn vị mạnh trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố nhiều năm liền. BTV Thành Đoàn ghi nhận những nỗ lực của đồng chí Tất Toàn trong thời gian qua khi đã xây dựng được một tập thể vững mạnh, đóng góp tích cực vào thành công chung của phong trào thanh niên thành phố”.
Đồng chí Tước Nguyên cũng bày tỏ hy vọng đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh cùng tập thể BCH Đoàn trường ĐH KHXH&NV sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiên phong và sáng tạo trong các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên Trường.
Dịp này, đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, TS Lê Hữu Phước đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh vì đã được BCH Đoàn trường và Thành Đoàn tín nhiệm với cương vị mới là Bí thư Đoàn trường.
Thầy Phước cho biết trong thời gian qua đồng chí Tất Toàn đã gánh vác những nhiệm vụ mới ở vị trí Phó Ban Thanh niên Trường học (Thành Đoàn TP.HCM) và đồng chí Ngọc Khánh cũng xử lý những công việc của tân Bí thư Đoàn trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu sẽ luôn sát cánh với BCH Đoàn trường trong các hoạt động.
TS Lê Hữu Phước nhấn mạnh: “Cảm ơn BTV Thành Đoàn đã chú ý bồi dưỡng, tạo điều kiện để Nhà trường vừa có thể cung cấp được những cán bộ nòng cốt cho Thành Đoàn vừa có thể đào tạo đội ngũ tại chỗ để kế tục và phát huy xứng đáng truyền thống của Nhà trường”. TS Lê Hữu Phước đã dành tặng cho đồng chí Ngọc Khánh quyển sách viết về phong trào thanh niên, sinh viên Trường trong 60 hình thành và phát triển của Trường (1957-2017) kèm theo một cây viết. Thầy nhắn nhủ: “Mong đồng chí Ngọc Khánh và tập thể BCH Đoàn trường sẽ viết tiếp những trang sách mới nhé”.
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh là cựu sinh viên Khoa Đông phương học. Trong thời gian qua, đồng chí Ngọc Khánh đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ Đoàn trong nhiều hoạt động tại khoa, trường và thành phố. Ngọc Khánh từng kinh qua nhiều vị trí như Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM…
Một số hình ảnh của lễ trao quyết định:

Toàn cảnh lễ trao quyết định – Ảnh: MẠNH KHANG


TS Lê Hữu Phước chúc đồng chí Ngọc Khánh cùng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ IX tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh viên Trường – Ảnh: MẠNH KHANG


TS Lê Hữu Phước tặng hoa và quà chúc mừng tân Bí thư Đoàn trường Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Ảnh: MẠNH KHANG


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm – Ảnh: MẠNH KHANG

Mạnh Khang