Suctrenhanvan tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc phần tổng hợp ý kiến và trao đổi trong diễn đàn “Nghe sinh viên nói – Nói sinh viên” và Chương trình “Đối thoại cùng phát triển” năm 2013 – 2014.
* Phần ý kiến và trao đổi với BAN QUẢN LÝ CƠ SỞ LINH TRUNG – THỦ ĐỨC
– Nên tăng thêm lượng xe bus mỗi tối về khu B vì xe trung chuyển chưa đảm bảo số lượng. Đề xuất BQL xây dựng trạm xe buýt cho xe 109 dừng lại đón sinh viên và chở sinh viên vào trường.
– CS Thủ Đức nên bố trí máy ATM của Ngân hàng BIDV.
– Vấn đề này Nhà Trường đã có công văn đề nghị với Trung tâm quản lý Đô Thi Đại học Quốc Gia từ những năm trước và đã được giải quyết tăng cường các chuyến xe 109 đưa sinh viên đến trường, việc tăng chuyến buổi tối và làm nhà chờ xe bus tại cơ sở Linh Trung cũng là nhiệm vụ và quyền hạn của Trung Tâm QL Đô Thị ĐHQG, chúng tôi sẽ kiến nghị ý kiến này đến Trung tâm để có kế hoạch thực hiện.
– Sinh viên đề xuất phủ cây xanh con đường hoặc hành lang mái che từ trạm xe buýt vào trường, hiện nay đường đi rất nắng và sắp đến mùa mưa nên sinh viên đi lại sẽ rất khó khăn.
– Đây cũng là nhiệm vụ của Trung tâm Quản lý Đô thị ĐHQG, hiện nay Trung tâm đã thực hiện được tuyến vỉa hè rộng, thông thoáng và trồng cây xanh ở phần đường đối diện, còn vỉa hè phía bên khu vực Đại học KHXH&NV chưa thực hiện vì còn vướng chưa lắp đặt các hạng mục hạ tầng như điện, nước… ngầm.
* Phần ý kiến và trao đổi với NHÀ HỌC THỂ DỤC THỂ THAO ĐA NĂNG
– Hệ thống đèn và quạt thông gió của Nhà học xuống cấp, Nhà học thiếu ánh sáng khi học sau 16g00 và rất nóng khi học ca chiều.
– Phòng Quản trị – Thiết bị sẽ cho khảo sát và tìm giải pháp khắc phục nhanh.
– Áo thể dục trường hiện nay chất lượng chưa tốt, thiết kế chưa đẹp, chưa có logo màu và tên trường. Nhà trường nên thay đổi thiết kế và may chất lượng tốt.
– Bộ môn cũng đã nhận thấy điều này. Thực tế thì trang phục sv có logo màu và tên trường rõ ràng tuy nhiên logo và tên trường hơi nhỏ và không bắt mắt, không nổi bật tên trường. Bộ môn cũng có tham khảo và chắc chắn trong năm học 2014-2015 sẽ thay đổi mẫu mã và chất lượng
– Đề xuất giảm tiền thuê sân ở nhà thi đấu đa năng cơ sở Thủ Đức đối với sinh viên trong trường.
– Thực tế nhà học thể thao đa năng chỉ để phục vụ cho công tác giảng dạy là chủ yếu . Ngoài những giờ học mới cho sinh viên cũng như các trường thành viên thuê (số lượng rất hạn chế). Đối với sinh viên trong trường tiền thuê sân 1 giờ là 150.000đ so với các tổ chức bên ngoài trường là 200.000đ . Chúng tôi cũng đi khảo sát giá thuê sân tất cả các nhà thi đấu trong các trường học thì đây là giá thấp nhất, nói đúng hơn 150.000đ để cho một người phục vụ ngoài giờ + bóng thi đấu + nhà thi đấu. Cũng xin nói thêm rằng tất cả tiền giá thuê sân do Nhà trường quyết định, Ban giám đốc nhà học đa năng chỉ có nhiệm vụ thực thi.
* Phần ý kiến và trao đổi với TỔ BẢO VỆ CƠ SỞ LINH TRUNG – THỦ ĐỨC:
– Buổi sáng sớm đôi khi bảo vệ trực tại chốt đầu đường chưa ra trực hoặc ra trực trễ, gây cảm giác thiếu an toàn cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên phản ánh vẫn còn gặp biến thái trên đường đến trường vào buổi trưa. Sinh viên đề xuất nên có chòi gác ở đoạn giữa con đường, chỗ nhà cao tầng đang xây dựng để tăng sự an ninh cho sinh viên.
Các vị trí bảo vệ đầu đường là vị trí cơ động buổi sáng, 6h là đã có mặt tại các chốt và đồng thời vào hành lang đường để giải tỏa việc bán báo và bán hàng rong và tuần tra; đúng 8h ngồi tại chỗ các chốt.
Còn về các trường hợp biến thái, chỉ nghe sinh viên phản ánh trong Diễn đàn, chứ bảo vệ chưa phát hiện cụ thể và cũng chưa được nghe sinh viên báo cáo trực tiếp.
* Kỳ sau: Phần tổng hợp ý kiến và trao đổi với TRẠM Y TẾ ở hai cơ sở. 

BBT