Suctrenhanvan tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc phần tổng hợp ý kiến và trao đổi trong diễn đàn “Nghe sinh viên nói – Nói sinh viên” và Chương trình “Đối thoại cùng phát triển” năm 2013 – 2014.
* Phần ý kiến và trao đổi với PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN:
A. Phần đặt ý kiến: 
– Sau khi Phòng cộng điểm học tập và ra điểm rèn luyện chính thức của sinh viên, sinh viên mong Phòng gửi điểm về cho khoa/BM để sinh viên liên hệ nhận điểm.
– Phòng công tác sinh viên nên có biện pháp quản lý việc chấm điểm rèn luyện từ cấp lớp. Sinh viên lớp Công tác xã hội năm 3 không được tự chấm điểm rèn luyện, bị mất điểm rèn luyện, khi liên hệ sửa điểm thì thời gian sửa điểm đã hết.
– Tại sao những học bổng của Nhà trường và các đơn vị mà Phòng Công tác sinh viên đa phần là dành cho những sinh viên nghèo, khó khăn? Còn những sinh viên cận nghèo thì sao?
– Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và PTNNL cần tổ chức các sự kiện, chương trình có thể đáp ứng hay hỗ trợ cho sinh viên: hội chợ tìm kiếm việc việc làm, kĩ năng thực hành xã hội miễn phí hoặc thu phí thấp, các chương trình tuyển cộng tác viên của các tổ chức…
– Sinh viên có trong danh sách nhận học bổng nhưng thẻ sinh viên sau khi kích hoạt thì bị máy “nuốt”. Sinh viên có thể nhận học bổng trực tiếp mà không qua thẻ không?
– Sinh viên thuộc đối tượng con thương binh, học ký I đã đóng 2 triệu tạm thu theo quy định Nhà trường, đồng thời cũng đã nộp đầy đủ hồ sơ miễn giảm học phí. Vậy sang học kỳ 2 sinh viên có cần nộp hồ sơ tiếp không và phải đóng học phí học kỳ II không khi chưa có thông báo danh sách miễn giảm học phí?
– Sinh viên trong diện miễn giảm học phí phải đóng học phí theo lịch của nhà trường rồi mới được nhận hỗ trợ hay như thế nào? Nếu nhận hỗ trợ thì sẽ nhận trực tiếp hay chuyển khoản.
– Thông tin cá nhân của sinh viên trên website bị sai. Sinh viên cần làm gì để sửa lại thông tin đó?
– Thẻ sinh viên tạm thời dành cho sinh viên năm nhất hiện nay chưa có phần dán hình và đóng mộc, do đó sinh viên gặp khó khăn khi tham gia giao thông bằng xe buýt để đến trường. Sinh viên đề xuất ý kiến khi cấp thẻ sinh viên tạm thời, trường cấp thêm giấy chứng nhận là sinh viên có đóng mộc, có dán ảnh đóng dấu giáp lai.
B. Phần trả lời:
– Trường đã đầu tư phần mềm và điểm được công khai trên website. Sinh viên có thể tự xem trên mạng kể từ học kỳ 2 năm học 2013-2014
– Hàng năm Phòng CTSV nhận được sự tài trợ của các tổ chức trong và ngoài nước dành cho sinh viên. Tuỳ theo yêu cầu của đơn vị tài trợ, tiêu chuẩn học bổng sẽ được thông báo công khai để sinh viên có nhu cầu đăng ký. Có học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, có học bổng dành cho sinh viên nghèo. Vì số lượng học bổng không nhiều nên phòng phải đề ra tiêu chí để xét duyệt. Trong tương lai, khi có nhiều học bổng thì các đối tượng khác sẽ được xét. Mỗi sinh viên trong 1 năm học chỉ được xét 1 lần. Học bổng của nhà trường dành để trao cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Số suất học bổng sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của sinhv iên. Tổng số tiền nhà trường dành để cấp học bổng hàng năm là 6,4 tỷ
– Trung tâm thường xuyên tổ chức các sự kiện. Vì vậy mong các bạn sinh viên thường xuyên lên trang web nhanlucnhanvan.edu.vn để biết thông tin và tham gia. Trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp học miễn phí cho sinh viên. Đối với các lớp có thu phí, trung tâm có chính sách giảm học phí cho sinh viên.
 
* Phần ý kiến và trao đổi với TRUNG TÂM TIN HỌC:
– Trung tâm tin học ít đề cập, thông báo đến các bạn sinh viên về việc học và nộp chứng chỉ tin học. Cần tăng cường việc mở thêm các lớp học tin học cho sinh viên, kể cả ban đêm vì chỉ thấy lớp tin học mở vào ban ngày?
Hiện trường chưa có chủ trương đào tạo tin học đại cương chính quy vào ban đêm nên Trung tâm chưa mở. Còn việc mở lớp đêm chương trình học và ôn tin học trình độ A, B ở Thủ Đức, Trung tâm đã mở nhưng không có học viên ghi danh. Chúng tôi sẽ tiếp thị cùng thông báo để mở lớp đêm tin học A,B ở Thủ Đức. Mong các bạn hưởng ứng, quảng bá và theo học. Mọi thông tin của trung tâm sẽ đăng tại website của trung tâm, mong các bạn theo dõi.
* Kỳ sau: Phần tổng hợp ý kiến và trao đổi với PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH và TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

BBT