Xuân tình nguyện 2020 của khoa Đông phương học diễn ra từ ngày 15 – 19/1/2020 ở mặt trận xã Khánh Bình – huyện An Phú – tỉnh An Giang.

Sáng ngày 15/1/2020, Đội hình Xuân Tình Nguyện khoa Đông phương học với 26 chiến sĩ đã có mặt đông đủ từ rất sớm để chuẩn bị công tác cuối cùng trước khi xe bắt đầu lăn bánh về An Giang

Dù chiến dịch Xuân tình nguyện 2020 kết thúc, nhưng dư vị về tình chiến sĩ, về những tinh thần thiện nguyện của từng bạn sinh viên, về những nụ cười giòn tan của trẻ thơ chắc hẳn vẫn còn đọng lại ít nhiều trong lòng mỗi người.

Chiến dịch của tụi mình bắt đầu từ tận hơn 1 tháng trước ngày xuống địa bàn, đã có rất nhiều ý tưởng về những cách gây quỹ được phát động, tuy có khó khăn có mệt mỏi nhưng khi quay đầu nhìn lại, tụi mình rất vui vì đã làm được những điều mà trước đó bản thân chưa bao giờ làm.

Và những điều tụi mình làm được đã đổi lại rất nhiều chương trình, công trình dưới địa bàn, cùng xem nhé:

1.Chương trình “Bánh tét yêu thương” – Chiến sĩ và người dân cùng nhau gói bánh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc. Thành phẩm sẽ được trao tặng cho chiến sĩ, các gia đình khó khăn và các đơn vị đã giúp đỡ đội hình trong thời gian hoạt động tại địa bàn trọng điểm.

 

 

 

 

 

 

2.Chương trình “Xuân yêu thương” – Triển khai chuỗi chương trình “Xuân về nơi nơi” nhằm thăm hỏi, tặng quà Tết cho các “Ba Má phong trào”, “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và người già neo đơn trên địa bàn đóng quân.

3. Tổ chức Ngày hội thiếu nhi “Xuân trong mắt em” – dành cho thiếu nhi, gồm các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, gian hàng vui chơi ngày Tết tại trường tiểu học trên địa bàn hoạt động trọng điểm.

4. Trao tặng quà Tết gồm các nhu yếu phẩm ngày Tết cho 100 hộ gia đình gặp nhiều khó khăn trên địa bàn đóng quân.

5. Học bổng “Xuân ấm áp cùng em đến trường” – Phối hợp với xã Đoàn Châu Phong tổ chức đêm nhạc mừng xuân và trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

6. Xây dựng “tủ sách Đom Đóm” cho trường Tiểu học B Khánh Bình – Phối hợp xã Đoàn xây dựng tủ sách cung cấp các đầu truỵên và sách báo thiếu nhi, cũng như không gian đọc sách thân thiện cho các bé.

7. Đêm văn nghệ Sắc xuân Đông phương “Khúc xuân Khánh Bình – Ấm tình biên giới”

 Thực hiện bởi Đoàn – Hội Đông phương học