Tìm mảnh ghép thiếu là câu chuyện về tình bạn, tình yêu và những mối quan hệ phức tạp đen xen trong cuộc sống của chàng trai Đình Duy. Anh vốn là một thanh niên lấy việc vung tiền qua cửa sổ là thú vui của tuổi trẻ. Tiền kiếm được bao nhiêu anh đều đổ hết vào quán rượu hạng sang và những thứ phù phiếm. Nỗ lực thể hiện “phẩm chất quý ông” bằng cách yêu rồi chia tay hết cô gái này đến cô gái khác, anh trượt dài trong mớ bòng bong tình cảm tưởng chừng không lối thoát.

body-6376-1439790654

Một ngày kia, chàng thanh niên quen xa xỉ rơi vào cảnh thất nghiệp. Anh nhận ra đồng tiền kiếm được bằng sức lao động của mình phải được trân trọng. Đúng lúc ấy, Duy gặp Nhi – cô gái với đôi mắt trong sáng – khiến anh nhận ra tình yêu giường chiếu chỉ là điều phù phiếm. Nhi bỏ đi đột ngột khiến Duy cố sức đi tìm “mảnh ghép thiếu” của mình. Trong hành trình ấy, anh gặp bao người mới, học cách quên người cũ, những khốc liệt của cuộc sống cũng như học cách tin tưởng con người. Quá trình đi tìm mảnh ghép tình yêu của Duy chính là hành trình tìm lại vẻ đẹp tâm hồn của một gã trai từng mệt nhoài với lối sống buông thả.

Bên cạnh nhân vật chính, tác giả xây dựng nhóm nhân vật là bạn thân của Duy, lấy tên là “hội nặc nô”. Họ là những thanh niên trẻ, láu cá, hài hước, pha chút ngông cuồng. Chính sự sống hết mình, chơi hết mình của họ tạo nên một tuổi trẻ sôi nổi. Hội nặc nô luôn ở bên Đình Duy khi anh thành công lẫn lúc thất bại, sự xuất hiện của họ giống như một gia vị hài hước cho tác phẩm.

Tác phẩm kết thúc với ít nhiều đau đớn, song những trải nghiệm mà nhân vật chính có được là hành trang quý báu cho anh trong cuộc sống. Chính tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, sự trải nghiệm của nhân vật khiến tác phẩm không nhuốm màu bi kịch.

Tìm mảnh ghép thiếu là tiểu thuyết đầu tay của Ngô An Kha – chàng trai 9X tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Coventry, Anh. Trải nghiệm nhiều cảnh sống ở nước ngoài giúp tác giả đưa nhiều chi tiết thú vị vào nội dung.

Kh10

Cuốn sách vừa được phát hành trong tháng 8. Lễ ra mắt của sách đồng thời là buổi giao lưu với sinh viên Đại học Vinh diễn ra cuối tuần trước đã thu hút 500 bạn trẻ tham dự. Trong tháng 9, Ngô An Kha tiếp tục có buổi giao lưu với sinh viên các trường Đại học Sài Gòn, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Buổi giao lưu với sinh viên Trường ĐH KHXH&NV sẽ chính thức diễn ra từ 9:00 – 11:00 ngày Thứ 7, 26/9/2015, tại Hội trường C, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Thân mời các bạn sinh viên cùng đến tham dự.

– Đến tham dự các bạn được mua sách giảm giá tới 50% của các tác giả: Gào, Phan Ý Yên, Nguyễn Ngọc Thạch, Thiên Bình, An Nhiên, Tony buổi sáng.
–  Mua sách với giá 0 đồng.
– Được giao lưu cùng với ca sỹ Bùi Carroon(Thí sinh Xfactor – Học trò của ca sỹ Hồ Ngọc Hà)

Link đăng ký

BBT