Cán cân vàng 2015 poster
Trong bối cảnh đất nước đang vươn mình phát triển và hòa nhập, hơn bao giờ hết, pháp luật ngày càng khẳng định vai trò to lớn của nó đối với vận mệnh đất nước. Pháp luật được xem là nền tảng quan trọng nhất để mọi công dân sống đúng và sống chuẩn.
Và, để đưa pháp luật đến gần với đoàn viên thanh niên, BCH Đoàn Trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức cuộc thi “Cán cân vàng” lần thứ II-2015 với hai vòng thi.
Cuộc thi đa dạng các cách thức khác nhau để pháp luật có thể được truyền tải đến các bạn đoàn viên, thanh niên một cách vui tươi thông qua một chuỗi các trò chơi vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, cuộc thi giúp cho đông đảo các bạn sinh viên ôn lại những kiến thức về pháp luật đã được học tập và tích lũy, nâng cao khả năng xử lý các tình huống pháp luật thường gặp trong cuộc sống.
Xoay quanh chủ đề về luật an toàn giao thông, Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam và luật Thanh niên, các đội chơi cũng như các bạn sinh viên khác sẽ hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra hàng ngày trong đời sống học tập và sinh hoạt của mình. Hơn nữa, hiểu rõ, hiểu sâu và hiểu thật cụ thể về pháp luật, chúng ta mới có thể sống, học tập và làm việc một cách an toàn và đúng đắn nhất.
Vòng loại của cuộc thi sẽ được diễn ra tại Hội Trường nhà Điều Hành – Trường ĐH KHXH&NV vào lúc 7h15 giờ, ngày 8/11/2015. Với sự tham gia của 30 đội chơi đến từ các Khoa/bộ môn. Trong đó, 4 đội chơi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/11/2015.
“Cán cân vàng” hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất, theo một cách thú vị nhất cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Để từ đó, tất cả chúng ta sẽ có một cái nhìn mới hơn về pháp luật, áp dụng pháp luật để nâng cao cuộc sống và dung pháp luật để bảo vệ cuộc sống.

BÍCH VÂN