“Sức trẻ Nhân văn” sẵn sàng tiếp sức
Màn đồng diễn flashmob của các đội trưởng và đội phó đã thể hiện nguồn năng lượng đang tràn đầy trong mỗi sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi. Sau lời hô to: “Xuất quân” của đồng chí Trần Nhật Huy – Trưởng BTC chương trình, 350 sinh viên tình nguyện của 9 điểm thi do trường ĐH KHXH&NV phụ trách đã hưởng ứng sôi nổi, đánh dấu tinh thần sẵn sàng cho mùa tiếp sức năm nay.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi rộn ràng trước giờ ra quân


Sinh viên tình nguyện Ngô Hoàng Vân Anh – Sinh viên năm nhất khoa Báo chí và Truyền thông, hào hứng: “Đây là lần đầu tiên mình khoác chiếc áo xanh tình nguyện của chương trình “Tiếp sức mùa thi”, mình rất vui và rất tự hào nhưng cũng có chút lo lắng vì phải làm sao để hoàn thành tốt nhất công việc được giao khi quy chế tuyển sinh năm 2015 có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mình cũng an tâm vì mọi người luôn có nhiệt huyết cao, có tinh thần sẻ chia và giúp đỡ, nhất là các anh chị lớn hơn”.
Tại lễ ra quân, không chỉ chúc chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015 thành công, TS. Nguyễn Khắc Cảnh còn gửi gắm: “Tiếp sức mùa thi là công việc nhân văn, là tấm lòng sinh viên đối với các bạn thí sinh thi đại học. Trong suốt 14 năm qua, chúng ta đã thực hiện tốt nhiệm vụ này, lan tỏa được tinh thần “Sức trẻ Nhân văn”. Dù vẫn là hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh nhưng qua từng lời nói, cử chỉ, các sinh viên tình nguyện phải làm sao tạo được thiện cảm, tạo tinh thần thoải mái cho các em thí sinh và phụ huynh”.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh động viên từng đội hình tiếp sức


Vui từ những điều đơn giản
Sau lễ ra quân, theo chân các sinh viên tình nguyện điểm trực trường THCS Trương Công Định (Q. Bình Thạnh) về lại điểm tập kết, chúng tôi ghi nhận, dù trời mưa to nhưng các sinh viên tình nguyện vẫn nhẫn nại với công việc, chỉ cần có ai đó dừng xe hỏi thăm là các bạn đều cầm dù ra che và đón tiếp nhiệt tình. Khi không có phụ huynh hoặc thí sinh tìm đến thì các bạn lại chăm chút đan len kết thành móc khóa để giới thiệu đến mọi người nhằm gây quỹ cho tân sinh viên.
Bạn Bích Vân – Đội trưởng Đội hình Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THCS Trương Công Định cho biết: “Nhiều cô chú phụ huynh dễ thương lắm, tìm được nhà trọ ưng ý là cô chú tặng cho tụi mình trái cây, nước uống hay sữa để cảm ơn. Có cô còn cho tụi mình 100.000 đồng nhưng tụi mình từ chối và chỉ xin cô mua những món đồ handmade để ủng hộ tân sinh viên thôi. Chỉ vậy thôi cũng đủ để “tiếp sức” cho tụi mình rồi!”.

Sinh viên tình nguyện tại điểm trực THCS Trương Công Định đang che dù hướng dẫn phụ huynh và thí sinh.


Còn tại điểm thi trường THPT Võ Thị Sáu (Q. Bình Thạnh), nhiều nhà trọ miễn phí đã được sinh viên tình nguyện tìm cho các thí sinh. Chị Kim Cúc – Chủ một nhà trọ miễn phí tâm sự: “Bình thường nhà chỉ có ba mẹ con nên nhà còn trống nhiều phòng. Nhà mình cũng gần trường thi, mấy em đi bộ chỉ 5 phút là tới. Thấy các em ở xa mà lên đây thi cũng cực nên mình muốn giúp đỡ vậy thôi. Mình không cần gì đâu, thấy mấy em thi tốt là vui rồi”.
Tính đến thời điểm hiện tại, 9 điểm thi đã tìm được hơn 1.000 chỗ trọ cho những bạn sinh viên và phụ huynh từ các tỉnh vào thành phố dự thi đại học, riêng số nhà trọ miễn phí gần các điểm thi khoảng 80 chỗ với đầy đủ tiện nghi như điện, nước, quạt máy, giường, gối… Bên cạnh đó, các điểm trực cũng đang tổ chức cho sinh viên tình nguyện thực hiện những sản phẩm handmade trong các giờ giải lao bao gồm móc khóa, bút chì quấn chữ, kẹp sách, vòng đeo tay… để gây quỹ học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Với tinh thần “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi trường ĐH KHXH&NV đang ra sức tìm kiếm thêm nhiều điểm trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và nhiệt tình hỗ trợ những thông tin cần thiết, ủng hộ tinh thần giúp thí sinh an tâm cho kì thi đang đến gần.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Khách mời, BTC và sinh viên tình nguyện cùng chụp ảnh lưu niệm


Bạn Ngô Hoàng Vân Anh, sinh viên năm nhất khoa Báo chí & Truyền thông, đại diện cho 350 sinh viên tình nguyện hứa sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.


Thay mặt BTC, đồng chí Trần Nhật Huy tuyên bố xuất quân


TS. Nguyễn Khắc Cảnh trao hoa động viên BTC và tin tưởng chiến dịch sẽ thành công rực rỡ.


Các sinh viên tình nguyện tranh thủ chụp ảnh lưu niệm khoảnh khắc ra quân trước khi trở về điểm trực.

Bài viết: Bùi Thư

Ảnh: Đội truyền thông Tiếp sức mùa thi 2015