Tác giả: Trần Văn Nghĩa.
Đơn vị: Đơn vị ngoài.

Ý nghĩa:
Biểu trưng chào mừng 60 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được thiết kế dựa trên hình tượng 02 bàn tay nâng đỡ ôm lấy biểu trưng của Trường tạo thành bông hoa sen hé nở, biểu trưng Nhà trường là nhụy hoa.
Bông hoa sen biểu hiện sự viên mãn, thành quả đáng tự hào của Nhà trường trong suốt 60 năm qua. Giờ đây, sức mạnh đó chuyển hóa thành bàu nhiệt huyết, niềm tin vững chắc, niềm hy vọng, dẫn đường cho các cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên đi tới những thắng lợi mới.
Bông hoa sen bung nở khẳng định Nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô và chất lượng giảng dạy, lớn mạnh có đủ sức mạnh trí tuệ tạo ra những bước đi đột phá, tiên phong và đi đầu hoàn thành sứ mệnh gắn với triết lý giáo dục của Nhà trường: Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa.