Tác giả: Quách Thị Nhật Hạ
Đơn vị: Ngữ văn Anh

Gắn liền với những triết lí giáo dục của nhà trường, biểu trưng được thiết kế có chồng sách nằm ở góc trên cùng bên phải của biểu trưng mang ý nghĩa “Giáo dục toàn diện”. Hệ thống giáo dục trường ĐHKHXH&NV đào tạo các khối ngành ngôn ngữ như Anh, Pháp, Trung,… hoặc các khối ngành về văn hoá như Đông phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học,… hay nghiên cứu sâu về các phạm trù riêng như Triết học, Địa lý, Lịch sử,… Ngoài ra còn rất nhiều các khối ngành riêng biệt khác giúp cho sinh viên có thể trang bị những kiến thức chuyên môn cho công việc sau này. Với 3 màu cơ bản đỏ – xanh lá – xanh dương của số 0 ta có thể phối ra nhiều màu khác nhau đại diện cho những nền văn hoá khác nhau trên thế giới (trường ta có rất nhiều sinh viên nước ngoài), mỗi đất nước tại mỗi châu lục lại có những quan niệm về màu sắc khác nhau như Ấn Độ quan niệm màu đỏ thuộc về quyền lực, màu xanh dương đa số các nước đều lấy nó làm biểu tượng cho hoà bình, người châu Âu lại quan niệm màu xanh lá biểu tượng cho sức sống tươi trẻ. Đó là triết lí “Đa văn hoá” của nhà trường. Mang một ý nghĩa to lớn trong việc thắt chặt tình đoàn kết, sự hợp tác giữa các nước trên thế giới. Triết lí “Khai phóng” được thể hiện qua chiếc nón tốt nghiệp đặt trên 3 màu có ý nghĩa mở mang trí tuệ, kiến thức cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, kết hợp với ý “Giáo dục toàn diện” nêu trên tạo ra những sinh viên có đầy đủ “Đức – Trí – Thể – Mỹ” sau khi hoàn thành chương trình học. Bên cạnh đó, một bản đồ châu Á thu nhỏ được đặt trong vòng tròn của số 0 thể hiện trường có tầm nhìn là trường đại học nghiên cứu theo mô hình hiện đại của đại học thế giới, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học về các ngành KHXH&NV của Việt Nam và tại khu vực Châu Á, năm ngôi sao vàng phía bên phải với mong muốn nhà trường sẽ vươn xa hơn nữa trong việc nghiên cứu theo mô hình trên thế giới để sánh vai với các cường quốc năm châu.