Lời tỏ tình là một trong những thử thách ban giám khảo dành cho thí sinh trong vòng loại cuộc thi Micro Bay – Gương mặt MC Nhân văn diễn ra vào ngày 25.3.
 “Ghế nóng” vòng sơ loại cuộc thi có sự góp mặt của MC Hoài Trinh – Én Bạc 2009, MC Quang Bảo – Én Bạc Toàn năng 2016 và MC, ThS Tuấn Đạt – Phó trưởng khoa Quan hệ Quốc tế trường Nhân văn, top 6 Én Vàng 2016.

Thí sinh và khán giả đến dự vòng thi buổi sáng- Ảnh: Thùy Anh


Quang Bảo giao lưu với thí sinh trước giờ thi – Ảnh: Thuỳ Anh


MC Hoài Trinh chia sẻ kinh nghiệm sau các phần thi – Ảnh: Thuỳ Anh


Thí sinh đầu tiên nhận thử thách tỏ tình với Quang Bảo là Song Vi (SBD 86) – sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông. Trong phần thi dẫn theo yêu cầu của ban giám khảo, Vi được yêu cầu giới thiệu bản thân trong vòng 30 giây. Thấy Vi tự giới thiệu là một người có nhiều tài năng, giám khảo Hoài Trinh quyết định thử thách thêm thí sinh này bằng một yêu cầu diễn xuất nho nhỏ: cô bạn phải diễn một cảnh tỏ tình với MC Quang Bảo.

Thí sinh Song Vi tỏ tình và bị Quang Bảo từ chối vì… Tuấn Đạt – Ảnh: Thuỳ Anh


Sau lời tỏ tình ngập ngừng “Anh Quang Bảo, em yêu anh” của Song Vi, Quang Bảo trả lời: “Anh cảm ơn em vì hôm nay em đã nói ra điều này. Em phải nói thì anh mới có cơ hội từ chối em chứ”. Rồi cả hội trường phải bật cười vì câu nói tiếp theo của anh: “Em à, em đừng thương anh, vì trái tim anh đã giao trọn vẹn cho… anh Tuấn Đạt rồi”.
Quang Bảo nói thêm rằng cuộc sống này bình đẳng và công bằng, tình yêu không phân biệt giới tính, tuổi tác và đùa là sẽ “đánh rớt” Song Vi vì đã “phân biệt” anh.
Sau Song Vi, có một thí sinh khác chủ động ngỏ lời muốn được thử thách tỏ tình với Quang Bảo. Đó là Thanh Hiền (SBD 19) – sinh viên bộ môn Du lịch. Thí sinh này cũng đã khiến khán giả một phen cười nghiêng ngả vì nhầm lẫn tên ca khúc Bao giờ lấy chồng của Bích Phương thành… “Không bao giờ lấy chồng”!

Thanh Hiền nắm tay hát tỏ tình với Quang Bảo – Ảnh: Thuỳ Anh


Quang Bảo đồng ý ngay vì “Việt Nam nói là làm” và còn đùa thêm: “Tôi là hoa đã có chủ rồi mà sao các bạn cứ tỏ tình”. Thanh Hiền vừa nắm tay anh, vừa hát ca khúc Khi em là em của ca sĩ Rocker Nguyễn để bày tỏ tình cảm với anh.
Ngoài ra, một số thí sinh còn khiến ban giám khảo “dở khóc dở cười” như phần thi talkshow chuyên đề… “Thả thính” – cách “giữ cái tâm bất thính giữa cuộc đời vạn thính” – của thí sinh Thái Anh (SBD 02); phần chuẩn bị một loạt hình ảnh “dìm hàng” giám khảo của Minh Thuỳ (SBD 62);…
Tham gia Micro Bay, các thí sinh có cơ hội chứng tỏ tài năng dẫn các chương trình khác nhau như Thay lời muốn nói, Bản tin 60s, Đồ Rê Mí, Thách thức danh hài, Giọng hát Việt,…

Thí sinh được giám khảo rút kinh nghiệm ngay trên sâu khấu sau mỗi phần thi – Ảnh: Thuỳ Anh


Ban giám khảo cũng góp phần đem đến nhiều tiếng cười cho chương trình với nhiều thử thách “khó đỡ” dành cho các thí sinh trong phần thi dẫn một chương trình do giám khảo yêu cầu, như: chứng tỏ tài năng ca hát; dẫn chương trình ẩm thực với giám khảo trực tiếp đóng vai đầu bếp; dẫn truyền hình thực tế trải nghiệm bước qua cầu khỉ; dẫn chương trình Gương mặt thân quen trong đó ba giám khảo đóng vai thí sinh với tài năng… búng thun;…

Giám khảo đóng vai các thí sinh Gương mặt thân quen với tài búng thun – Ảnh: Thuỳ Anh


Bên cạnh những tiếng cười, ban giám khảo và khán giả cũng nhiều lần xúc động với phần thi sâu lắng, giàu cảm xúc của một số thí sinh. Giám khảo Quang Bảo đã bị chinh phục bởi câu chuyện cảm động về tình cha con của thí sinh Võ Thị Ngọc Tú (SBD 71): “Lâu nay, tôi không tìm những người nói giỏi, hát hay, nhảy đẹp mà luôn tìm những người có cảm xúc đẹp, giấc mơ đẹp và một trái tim đẹp”. Còn thí sinh Kiều Duyên (SBD 14) đã giành được tấm vé vàng vào thẳng vòng bán kết từ giám khảo Hoài Trinh với phần thi dẫn chương trình Điều ước thứ 7.
Kết thúc vòng thi, MC Hoài Trinh chia sẻ: “Các thí sinh đều rất tốt, thậm chí tốt hơn cả cuộc thi Én Vàng. Tuy các bạn không có nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng tất cả đều có kỹ năng và đam mê”.
Sau vòng sơ loại thi online và thi trực tiếp, 20 thí sinh xuất sắc đã được chọn để dự thi vòng bán kết diễn ra vào hai ngày 2 và 8.4 sắp tới.

Top 20 thí sinh xuất sắc vào vòng Bán kết

Micro Bay – Gương mặt MC Nhân văn là cuộc thi tìm kiếm những gương mặt sinh viên dẫn chương trình tài năng nhất, lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH KHXH&NV TP.HCM với ban cố vấn và các giám khảo là những nhà báo, biên tập viên, MC như nhà báo Đỗ Hùng, MC Liêu Hà Trinh (Én vàng 2016), MC Quang Bảo (Én bạc 2016), MC – ca sĩ Hoài Trinh (Én bạc 2009),….

Thùy Anh