Đến tham dự buổi lễ có đại diện của Đảng ủy ĐHQG-HCM; PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM; TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các cán bộ tuyên giáo của Đảng ủy Trường; cán bộ Đảng, đảng viên tại các Chi bộ và đại diện của Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh trong Nhà trường.

Đông đảo cán bộ, đảng viên và đoàn viên ưu tú đến tham dự buổi lễ công bố quyết định thành lập CLB Tuyên giáo.


CLB Tuyên giáo của Nhà trường ra đời hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, minh bạch, tự chủ dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG-HCM.
Tôn chỉ của CLB là tổ chức lý luận chính trị linh hoạt, đa dạng trong tổ chức và hành động nhằm trang bị kiến thức cơ bản, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác tuyên giáo của Đảng và các tổ chức chính trị – xã hội trong Nhà trường.
Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả, đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo, đáp ứng thực tiễn và yêu cầu tình hình hiện nay; nâng cao năng lực lý luận chính trị và kỹ năng phản biện trong cán bộ Đảng và các tổ chức chính trị – xã hội; xây dựng môi trường sinh hoạt lý luận chính trị định kỳ trong Nhà trường, phát huy vai trò của đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan, đại diện Ban chấp hành Đảng bộ Trường đọc quyết định thành lập CLB Tuyên giáo.


Ban Chủ nhiệm CLB gồm đồng chí Ngô Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm CLB; đồng chí Trần Nam, Phó chủ nhiệm CLB; cùng 3 thành viên là đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ, đồng chí Nguyễn Thu Hương và đồng chí Nguyễn Tất Toàn. Tại buổi lễ, Đảng ủy Nhà trường cũng thông qua quy chế hoạt động của CLB Tuyên giáo gồm 6 chương và 14 điều.

PGS.TS. Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định thành lập cho Ban Chủ nhiệm CLB Tuyên giáo.


Ban Chủ nhiệm CLB Tuyên giáo chính thức ra mắt.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Sen cho rằng, trong công tác vận động, tuyên truyền chính sách, chủ trương của Đảng thì công tác tuyên giáo có vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, CLB Tuyên giáo của Nhà trường ra đời sẽ là một không gian sinh hoạt chính trị sôi nổi dành cho những đảng viên, cán bộ đoàn ưu tú; tạo điều kiện giúp đỡ các thành viên, nhất là những đảng viên trẻ trong việc học tập, phát huy năng lực, kỹ năng nghiệp vụ công tác, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để thành viên trau dồi khả năng lý luận chính trị, tham gia đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm góp phần phát triển công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên giáo của Đảng ủy Nhà trường.
“Các hoạt động của CLB Tuyên giáo phải được tiến hành thường xuyên, đa dạng về nội dung, hình thức tổ chức theo đúng quy chế và tôn chỉ của CLB nhằm phát huy tinh thần dân chủ, thu hút đông đảo các thành viên tham gia” – PGS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh.

PGS.TS. Võ Văn Sen, đại diện Đảng ủy Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.


TS. Ngô Thị Phương Lan đại diện Ban Chủ nhiệm CLB tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ PGS.TS Võ Văn Sen và cho biết sẽ đưa CLB hoạt động một cách hiệu quả, theo đúng kỳ vọng của Đảng ủy Nhà trường.
Theo đó, Ban Chủ nhiệm sẽ tạo điều kiện để thu hút thành viên, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị – tư tưởng, tăng cường công tác lý luận của Đảng gắn với thực tiễn, nâng cao tinh thần tự do ngôn luận… thông qua các buổi tọa đàm, diễn đàn, báo cáo chuyên đề; thảo luận, đề xuất các giải pháp gắn với thực tiễn tại đơn vị và các hoạt động khác, được tổ chức định kỳ mỗi tháng. Đồng thời, Ban Chủ nhiệm sẽ báo cáo thường xuyên kết quả hoạt động của CLB với Đảng ủy Nhà trường theo định kỳ hằng quý.

TS. Ngô Thị Phương Lan, đại diện CLB Tuyên giáo tặng hoa cảm ơn Đảng ủy Nhà trường.


Chủ nhiệm CLB Tuyên giáo tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường và phấn đấu hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.


Ngay sau lễ ra mắt, CLB Tuyên giáo đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên với chủ đề “Hệ thống chính trị và đổi mới hệ thống chính trị Việt Nam” do PGS.TS Võ Văn Sen trực tiếp điều hành và TS. Phạm Ngọc Trâm, Giảng viên khoa Lịch sử làm báo cáo viên.

PGS.TS Võ Văn Sen trực tiếp điều hành buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB Tuyên giáo.


TS. Phạm Ngọc Trâm báo cáo chuyên đề “Hệ thống chính trị và đổi mới hệ thống chính trị Việt Nam”.Đại diện các Chi bộ, Đoàn Thanh niên,… tích cực tham gia phát biểu ý kiến trong buổi sinh hoạt đầu tiên.

Bài, ảnh: Hoàng Hải (Theo hcmussh.edu.vn)