“THÁNG TƯ TỰ HÀO” – CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG 45 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 – 30/04/2020)

Nhằm chào mừng 45 năm Việt Nam giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2020), Đoàn khoa Hàn Quốc học tổ chức chuỗi chương trình “Tháng Tư tự hào”, cùng với mọi người bắt đầu chuyến hành trình thời gian quay về những tháng năm lịch sử huy hoàng và hào hùng của dân tộc.

Hàn Quốc học mở đầu “chuyến tham quan” này bằng 2 bộ ấn phẩm lịch sử về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức. Đây được xem như là phần khởi động, đem đến cho mọi người không khí của một thời chiến tranh khói bụi. Dù đây chỉ là ấn phẩm mang tính chất truyền thông nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn Đoàn viên thanh niên. Mỗi bài đăng đều hiển thị hơn 20 nghìn lượt tiếp cận và hơn 300 lượt chia sẻ.

                   

Chuỗi chương trình “Tháng Tư tự hào” được tổ chức với 2 hoạt động chính. “Ký ức tháng Tư” bao gồm 4 bài tương ứng với 4 chiến dịch, mang đến cho sinh viên những tư liệu lịch sử về các sự kiện lớn được đã diễn ra trong tháng 04/1975, khơi gợi nên trong lòng mỗi Đoàn viên Thanh niên về những năm tháng tuy đau thương nhưng vô cùng anh dũng của dân tộc.

“Giải mã tháng Tư” là một sân chơi để ĐVTN có cơ hội ôn lại những kiến thức lịch sử với những bài thi nho nhỏ được Đoàn khoa đặc biệt soạn và chọn lọc. “Giải mã” bao gồm 4 bài thi được đăng xen kẽ với “Ký ức” trên fanpage chính thức Đoàn TN – Hội SV khoa Hàn Quốc học.

Chuyến hành trình “Tháng Tư tự hào” là chuyến đi thời gian mà Đoàn khoa Hàn Quốc học chuẩn bị riêng cho sinh viên trong không khí chào mừng 45 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Việt Nam thống nhất đất nước và để kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc ta. Hy vọng rằng với mỗi địa điểm dừng chân trên chuyến đi đặc biệt này sẽ giúp sinh viên đến gần hơn nữa với những trang sử vàng của đất nước. Lịch sử đã sang trang, hòa bình đã đến với mọi người con đất Việt nhưng khí khái hào hùng và vẻ vang của dân tộc vẫn mãi còn đó, tồn tại trong từng nét hình của Nước.

Chương trình “Tháng Tư tự hào” vẫn đang được diễn ra trên page “Đoàn TN – Hội SV khoa Hàn Quốc học” và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ không chỉ sinh viên khoa mà còn có rất đông sinh viên các khoa khác trong trường. Đây cũng chính là động lực để BCH Đoàn khoa Hàn Quốc học giữ lửa và tiếp tục tạo ra những chương trình đa dạng và mới mẻ hơn trong tương lai. Hy vọng vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn ĐVTN.