Vào lúc 7h00 sáng, ngày 03/4/2017, BCH Đoàn – Hội khoa Đông Phương học tổ chức chương trình  “Kết nối doanh nghiệp – Tham quan nhà máy AJINOMOTO Long Thành” với mục đích tăng cường sự kết nối giữa sinh viên và khối doanh nghiệp, giúp sinh viên định hướng được tầm nhìn sau khi tốt nghiệp ra trường và làm việc trong môi trường kinh doanh, đồng thời có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như quy trình sản xuất hiện đại.

Chương trình thu hút được sự chú ý quan tâm của nhiều bạn sinh viên cũng như ngoài khoa như Công tác xã hội, Ngữ Văn Pháp, Lưu trữ học…..
Với sự tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình từ phía nhà máy, các bạn sinh viên được giới thiệu cũng như hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, mục tiêu cùng với những đóng góp của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn đã được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất hạt nêm làm từ thịt và xương Aji-Ngon với công nghệ hiện đại, tham quan một vòng quanh nhà  máy Ajinomoto Long Thành và đặc biệt là trải nghiệm “Vào bếp cùng Ajinomoto”.

Vào bếp cùng đầu bếp Ajnomoto


Chuyến tham quan đã để lại ấn tượng sâu sắc trong các bạn sinh viên về : cách làm việc chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong công việc, quy trình công nghệ hiện đại cùng với các thông tin về tuyển dụng của Tập đoàn Ajinomoto tại Việt Nam. Các thông tin đó thực sự đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ về môi trường công việc thực tế.

Đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa tặng quà và thư cảm ơn cho đại diện công ty Ajnomoto Việt Nam.


Kết thúc chuyến đi, mỗi bạn còn được nhận những phần quà hấp dẫn đến từ nhà máy Ajinomoto Long Thành. Tin rằng, chuyến đi đã cho các bạn những trải nghiệm và kinh nghiệm bổ ích cũng như động lực trong học tập để chuẩn bị hành trang cho cuộc sống trong tương lai.
Ban tổ chức hy vọng các bạn sẽ luôn tin tưởng, ủng hộ và tiếp tục đồng hành cùng với các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên khoa.

Mai Trâm
Ảnh: Văn Phương