Chương trình được tổ chức tại VJSC Coffee, Nhà BA1- KTX Khu B, ĐHQG HCM và là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất mang tên “I Can – You Can – We Can” do BCH Đoàn – Hội khoa Đông Phương học phối hợp cùng CLB Công tác xã hội V.FOS tổ chức.

Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất được BCH Đoàn – Hội khoa Đông phương học tổ chức từ năm 2016. Với lần thứ 2 tổ chức, chương trình có nhiều thay đổi thú vị và đã được được nhiều thành công.
Chương trình năm nay gồm 2 phần:
Phần 1: “Chào bạn Môi trường xanh! Tuyên truyền bảo vệ môi trường, gồm các hoạt động: Vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, Thực hiện chuỗi bài viết tuyên truyền về Giờ Trái Đất theo hình thức Fun Fact và bố trí hình ảnh và nội dung tuyên truyền về hành động bảo vệ môi trường trên bản tin khoa.
Phần 2: Chương trình văn nghệ: “One hour, One green planet” – Hưởng ứng Giờ Trái Đất diễn ra vào lúc 19h30 tại VJSC Coffee, KTX khu B – ĐHQG HCM.

Chương trình đã thu hút hơn 100 bạn sinh viên đăng kí tham dự đến từ các khoa, bộ môn của trường như Hàn Quốc học, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh, Nhật Bản học, Tâm lý học, Lưu trữ học, Thư viện- thông tin học,…. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong địa bàn thành phố như Đại học Bách Khoa, Đại học Nông Lâm…
Mở đầu chương trình là phần nhìn lại các hoạt động của chương trình “Giờ Trái Đất” những năm vừa qua trên thế giới và Việt Nam của Đ/c Lê Phúc Thịnh – Trưởng ban Tổ chức chương trình.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục văn nghệ mang thông điệp bảo vệ môi trường, chung tay phủ xanh Trái Đất. Đúng 20h30, BTC đã tắt đèn, hưởng ứng Giờ Trái Đất, không gian chương trình được bao quanh được ánh đèn phát ra từ biểu tượng 60+ do BTC thực hiện.
Các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên thể hiện thực sự đã tạo nên không khí ấm áp, thân mật cho chương trình.

Tiết mục văn nghệ ấm áp của các bạn sinh viên khoa Đông phương học

Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất khép lại, thực sự đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến với các bạn sinh viên trong và ngoài khoa. Hy vọng với những nỗ lực của mình, BCH Đoàn – Hội khoa Đông phương học đã góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường sống của chúng ta hiện nay.

Phúc Thịnh
Ảnh: Mỹ Linh