Diễn giả của chương trình là ThS. Trịnh Bảo Kim – Giám đốc điều hành/ Giảng viên hệ thống giáo dục APC toàn quốc. Chương trình đã thu hút hơn 30 cán bộ trẻ, các bạn học viên cao học, sinh viên, giảng viên trẻ trong Nhà trường đến tham dự.

Bắt đầu chương trình bằng một trò chơi nhỏ nhưng không kém phần thú vị, diễn giả Kim đã thử tài trí nhớ của người tham dự bằng cách lướt qua hàng loạt những từ khóa, câu nói nổi tiếng chỉ trong vài giây, nhưng chỉ có một vài từ khóa hay một vài câu nhưng không trọn vẹn được người nghe lặp lại. Vậy làm thế nào để hệ thống và ghi nhớ được những thông tin ấy trong khoảng thời gian có hạn, câu trả lời đã được diễn giả giải đáp trong phần trình bày của mình với cách thức mỗi cá nhân tạo cho mình một TREE LIST.
Tiếp sau đó, diễn giả đã Giới thiệu lịch sử khóa học; Thực trạng tiếp nhận thông tin hiện nay. Đặc biệt, tác giả đã mời một học viên của mình đến từ tỉnh Kon Tum thực hiện cách đọc hiểu nhanh ngay trong khán phòng, diễn giả cũng cho biết thêm rằng học viên này vừa kết thúc khóa học cách một vài tuần trước đó. Học viên hoàn thành 18 trang sách (A4) với thời gian 3’54’’. Thông qua đó diễn giả giới thiệu 3 kỹ thuật quan trọng của việc Đọc hiểu nhanh là kỹ thuật làm mềm sách; kỹ thuật lật trang; kỹ thuật chỉ tay.

Cô Phan Đình Bích Vân – Giảng viên trẻ khoa Đô thị học – người đã chọn cuốn sách cũng như nắm khá rõ phần thông tin trong quyển sách nhận xét: “khả năng tóm tắt nội dung là 70%, mặc dù chuyên ngành anh này là sinh học, nếu anh có chuyên môn về kiến trúc, đô thị thì khả năng hiểu và khái quát nội dung sẽ lớn hơn rất nhiều
Như vậy, “Speed Reading – Đọc hiểu nhanh” là một trong những kỹ năng cực kỳ hữu ích cho việc đọc, nhất là trong môi trường học tập, nghiên cứu tại các trường đại học hiện nay. Mục tiêu chương trình “Speed Reading” mang lại đó là “ĐỌC HIỂU NHANH VÀ NHỚ LÂU”.

Đoàn khối Cán bộ trẻ