Ngay từ rất sớm, gần 1000 tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại trường để tiến hành làm thủ tục nhập học.
Các khoa/bộ môn đón tân sinh viên làm thủ tục nhập học trong ngày 16/8 bao gồm: Văn học, Ngôn ngữ học, Báo chí và Truyền thông, Lịch sử, Nhân học, Du lịch, Lưu trữ học – QTVP, Văn hóa học, Công tác xã hội và Giáo dục.

Tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn đường vào trường cho tân sinh viên.


Ngoài ra, các đơn vị Phòng ban của Nhà trường, tổ chức Đoàn – Hội của các khoa/bộ môn cũng túc trực để kịp thời hỗ trợ tân sinh viên. Đây là một hoạt động thường niên và phổ biến của Nhà trường. Các gian hàng được các khoa/BM xếp dọc theo hành lang thư viện và phân bổ khắp khuôn viên trường nhằm nhanh chóng giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học.

Tân sinh viên đang tiến hành khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ nhập học.


“Khi mới đặt chân vô trường em cũng cảm thấy rất là bỡ ngỡ nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình hướng dẫn từng li từng tí của các anh chị thì em cũng bớt hồi hộp hơn và hoàn thành thủ tục nhập học một cách suôn sẻ, em rất cảm ơn các anh chị” – Bạn Trần Bắc Minh, tân sinh viên khoa Văn hóa học chia sẻ.
Tại mỗi gian hàng, các tình nguyện viên tích cực thông tin đến tân sinh viên các vấn đề của khoa/bộ môn, chia sẻ cho các em thông tin cơ bản về kí túc xá ĐHQG, hướng dẫn chi tiết từ việc khám sức khỏe cho đến công tác hoàn chỉnh hồ sơ và nộp lệ phí nhập học. Bên cạnh đó, tình nguyện viên còn hỗ trợ đưa rước tân sinh viên về kí túc xá.

Những loại giấy tờ cần thiết đều được các bạn tình nguyện viên ghi cụ thể lên bảng.


Chia sẻ về công tác hỗ trợ tân sinh viên, đ/c Võ Phúc Toàn – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: “Mình làm công tác này đã 4 năm nay, qua mỗi năm thì các quy trình, thủ tục ngày càng gọn hơn để hỗ trợ sinh viên và phụ huynh nhiều hơn trong các dịp này”. Đặc biệt anh cũng nhấn mạnh thêm đây là một truyền thống của sinh viên Trường, các thế hệ đi trước luôn sẵn sàng hỗ trợ các thế hệ đi sau, trong đó tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên luôn đứng ra để làm tốt các công tác tổ chức và duy trì hoạt động này.

Tình nguyện viên trực tiếp dẫn đường cho tân binh mới.


Khung cảnh nhộn nhịp của ngày nhập học đầu tiên

Tân sinh viên chính quy 2017 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học trong 2 ngày tiếp theo là 17-18/8. Dự kiến, sau khi nhập học các bạn sẽ tham gia các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa và gặp mặt ban chủ nhiệm khoa/bộ môn.

Hiện tại, công tác hỗ trợ vẫn đang được các đơn vị tiến hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học.

Tin: Bích Vân – Nguyễn Thu
Ảnh: Ngọc Phượng