Không chỉ đơn thuần là một chuyên đề học tập chính trị, chuyên đề Phong trào thanh niên, sinh viên trường ĐHKHXH&NV là một buổi giao lưu, chia sẻ giữa các anh chị cán bộ Đoàn – Hội và các bạn tân sinh viên. Trong buổi sinh hoạt, các bạn được hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường, có cái nhìn tổng quan về các câu lạc bộ cấp trường và các hoạt động, phong trào lớn của sinh viên Nhân Văn. Đặc biệt, các bạn còn được anh, chị tặng móc khóa và ‘mách nhỏ’ một số vấn đề mà tân sinh viên cần lưu ý và ghi nhớ về các địa điểm, các vật dụng cần thiết khi là một sinh viên trường ĐHKHXH&NV.

Các bạn tân sinh viên tại buổi sinh hoạt.


Cùng nhau học hát Bài ca Sinh viên với lời bài hát được gắn trên móc khóa.


Xuyên suốt buổi sinh hoạt là những trò chơi được các anh chị lồng ghép vào nội dung chia sẻ với các bạn tân sinh viên. Trò chơi Mảnh ghép bí ẩn giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của các logo được sử dụng trong trường. Trò chơi Hội sinh viên ơi, mình tìm ai thế? giúp các bạn nhận biết và có thêm thông tin về các chiến dịch tình nguyện lớn của sinh viên Nhân Văn. Phần quà của các trò chơi là những cuốn sách Văn Khoa một thời sống đẹp.  Trong buổi sinh hoạt, các bạn đã cùng các anh, chị là cán bộ Đoàn – Hội trường và khoa/bộ môn thực hiện động tác và hô vang khẩu hiệu ‘’Sức trẻ Nhân Văn – Vươn ra biển lớn’’.

Sức trẻ Nhân Văn…


… vươn ra biển lớn.


Tuần lễ sinh hoạt chính trị cho tân sinh viên diễn ra từ 21-28/8, gồm 6 nội dung học tập tập trung và 1 nội dung du khảo lịch sử – cách mạng tại địa đạo Củ Chi.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Minh Phúc – Hoàng Vũ