TS. Lê Hữu Phước trao học bổng cho sinh viên – Ảnh: Mạnh Khang

 Lễ ra quân được tổ chức tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng với sự tham gia của TS. Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí là cán bộ Đoàn TN – Hội SV và đông đảo sinh viên.
Từ ngày 28/10/2016 đến 02/11/2016, đoàn công tác tình nguyện “Vì miền Trung ruột thịt” gồm 20 cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường sẽ đến thăm và tặng quà cho đồng bào vùng thiên tai, bão lụt và thăm hỏi tình hình ở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).
Cụ thể, sẽ có 100 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần (gồm hiện kim và quà tặng) được trao cho 100 hộ dân bị thiệt hại trong bão lũ, hơn 1000 quyển tập và hơn 500 cây bút cho học sinh tại. Đoàn cũng trao tặng quần áo cho người dân, thăm và trao quà cho đồng bào dân tộc Rục, tổ chức lao động công ích, hỗ trợ địa phương sau lũ, thăm hỏi và động viên chiến sĩ công tác tại đồn biên phòng thực hiện nhiệm vụ trong đợt bão lũ.
Trước đó, cũng trong lễ ra quân đoàn tình nguyện, Hội Sinh viên trường đã trao học bổng cho 40 sinh viên có gia đình gặp khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng sau các cơn bão vừa qua (trị giá 1 triệu đồng/suất).
Theo đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, hoạt động quyên góp “Vì miền Trung ruột thịt” được Hội Sinh viên trường phát động từ ngày 19 đến 27-10. Kết quả, sức trẻ Nhân văn đã đóng góp hơn 192 triệu đồng, 1.000 tập trắng, hơn 500 bút, 21 thùng mì cùng nhiều quần áo cũ và nhu yếu phẩm khác.
“Cùng với 40 học bổng cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn sau bão, Hội Sinh viên trường cũng đã trao nóng 2 suất học bổng cho hai trường hợp cấp thiết vào tuần trước”, đồng chí Ngọc Khánh chia sẻ.

 Đoàn dâng hoa ở Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên – Ảnh: Mạnh Khang

Đoàn công tác tình nguyện cùng các sinh viên nhận được học bổng đã dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM đặt tại khuôn viên cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Dự kiến, sau khi khởi hành, đến chiều tối 29-10, đoàn công tác tình nguyện sẽ có mặt tại Quảng Bình và bắt đầu các hoạt động. Cổng Thông tin Nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật chuỗi hoạt động này trong các bản tin sau.

 Đoàn tình nguyện và sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm trước giờ đoàn khởi hành    di chuyển đến Quảng Bình – Ảnh: Mạnh Khang

Tin, ảnh: Mạnh Khang