Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, huy động sự tham gia Phòng chống HIV/AIDS của sinh viên các trường Đại học, đồng thời hưởng ứng tháng hành động Quốc gia Phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2016, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thi “Sinh viên trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS năm 2016” tại trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch vào ngày 27/12/2016.
Vòng chung kết Hội thi có sự hiện diện của 5 đội thi đại diện cho 5 trường đại học trong TP.HCM, đó là các trường: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sài Gòn, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đại diện cho trường ĐH KHXH&NV là các bạn sinh viên khoa Công tác xã hội.

5 đội thi đại diện cho 5 trường Đại học vào vòng Chung kết cuộc thi.


Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ cho đội thi.


Trong phần thi đầu tiên “Chào sân”, các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giới thiệu các hoạt động của sinh viên trong tháng phòng chống HIV/AIDS. Với hình thức mô phỏng theo kênh truyền hình Nhân văn TV, sinh viên Thảo Anh đã chia sẻ với Ban Giám khảo và các đội chơi những hoạt động sinh viên trường ĐH KHXH&NV hưởng ứng tháng phòng, chống HIV/AIDS. Sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Oanh đã gửi thông điệp đến với cộng đồng người khiếm thính thông qua Ngôn ngữ ký hiệu. Với phần thi này, trường ĐH KHXH&NV đã truyền thông những thông tin bổ ích đến tất cả mọi người.

Phần thi “Chào Sân” ấn tượng của trường ĐH KHXH&NV.


Với tác phẩm “Bảo hiểm cho Mè thị”, đội thi đã lựa chọn sự kết hợp giữa kịch dân gian đương đại và kịch hiện đại. Nhóm sinh viên mượn bối cảnh của của truyện Thị Mầu để gây tiếng cười và truyền tải thông điệp “Tham gia bảo hiểm y tế giúp người nhiễm HIV giảm gánh nặng chi phí điều trị”. Với sự sáng tạo thông qua việc biến chữ viết tắt của “Bảo hiểm y tế” (BHYT) thành cụm từ mang ý nghĩa truyền tải “Bền vững – Hiệu quả – Yêu thương – Thiết yếu”, đội thi đến từ trường ĐH KHXH&NV đã nhận được sự đánh cao của Ban Giám khảo và được số điểm cao nhất.

Tác phẩm “Bảo hiểm cho Mè thị”.


Đại diện Ban Giám khảo, nghệ sĩ Quang Thảo nhận xét các tác phẩm của 5 đội thi.


Phần thi cuối cùng “Xử lí tình huống” dựa trên chương trình “Ơn giờ cậu đây rồi”, các đội thi được bốc thăm tình huống cùng với nhóm diễn viên tham gia giải quyết tình huống đó. Các thí sinh đại diện cho trường ĐH KHXH&NV đã khéo léo xử lý tình huống khi có người rủ rê sử dụng ma túy, thuốc lắc khi tham gia một bữa tiệc.

Đội thi của trường ĐH KHXH&NV ứng xử khéo léo tình huống do Ban tổ chức đặt ra.


Sau 3 vòng thi căng thẳng, đội thi của khoa Công tác xã hội đại diện cho trường Đại học Khoa học xã Hội và Nhân văn đã đạt giải nhất chung cuộc. Đây là thành quả xứng đáng với công sức các bạn đã đầu tư chuẩn bị.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận giải Nhất chung kết toàn thành.


Các bạn thí sinh chụp hình lưu niệm cùng các khán giả đến cổ vũ.

ĐỘI TRUYỀN THÔNG KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI