Bạn biết tiếng Nhật? Bạn đang tìm kiếm một cơ hội để thể hiện và trau dồi? Dù bạn thuộc Khoa nào, trình độ Nhật ngữ đến đâu, một tin vui cho bạn là Khoa Nhật Bản học đang tổ chức Cuộc thi Speech Contest – Hùng biện tiếng Nhật lần V- năm 2016, một cuộc thi được tiếp nối từ thành công của nhiều năm trước. Điều đặc biệt trong năm nay, nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên các Khoa khác nhau được cùng tham gia thử sức, Speech Contest 2016 đã mở rộng quy mô tham gia ra toàn trường, và với 2 bảng dự thi A và B với đối tượng hướng đến khác nhau. Speech Contest lần V hứa hẹn một sân chơi dành cho toàn bộ sinh viên ở mọi trình độ năng lực Nhật ngữ.
Vòng sơ loại cuộc thi kéo dài từ 14/1-14/2/2016 với nội dung cụ thể như sau:

  • Bảng A (sinh viên năm 1, năm 2 khoa Nhật Bản học và sinh viên trường ĐH KHXH&NV có trình độ tiếng Nhật tương đương N5, N4): thí sinh chọn một trong 3 đề tài BTC đã cho và viết một bài hùng biện trong phạm vi 500 chữ. Nếu bài dự thi vượt quá 500 chữ sẽ tự động chuyển qua bảng B.
  • Bảng B (sinh viên năm 3, năm 4 khoa Nhật Bản học và sinh viên trường ĐH KHXH&NV có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên. Những đối tượng thuộc bảng A có thể đặng ký tham gia bảng B): Mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị bài hùng biện theo đề tài tự chọn về các lĩnh vực như: xã hội, văn hóa, tư tưởng, …v…v…

 

  • Poster-speechintestVòng chung kết (27/2/2016 tại trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng, q1) gồm 10’ trắc nghiệm về kiến thức Nhật Bản (chiếm 10% tổng điểm chung cuộc) và phần hùng biện của mỗi thí sinh (thời gian hùng biện khác nhau ở mỗi bảng). Sau khi hùng biện, Ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi tại chỗ, với mỗi câu hỏi thí sinh có 2-3 phút để suy nghĩ và trả lời. Sau khi tính tổng điểm 2 phần thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng để trao giải thưởng.
  • Thí sinh ở bất kì bảng nào và đến từ Khoa nào cũng sẽ đượcthầy cô quan tâm và hướng dẫn tận tình để có thể đạt được kết quả cao nhất trong cuộc thi. Tất cả thí sinh tham gia đều được giấy chứng nhận và phần thưởng cho người thắng cuộc bao gồm hiện kim, kỉ niệm chương cùng giấy khen của chương trình.
  • Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ SĐT 01698 122 628 (Cẩm Triều) hoặc 01212 311 751 (Huỳnh Bích).
  • Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng click hashtag #SpeechContest2016 (facebook) hoặc truy cập trang page

Nhật Bản học chúng mình luôn đón đợi sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên USSH!!!
“Hãy ném mình vào những cuộc thi – Vượt qua bản thân chính là sự thành công lớn nhất!”

 BTC cuộc thi Speech Contest- Hùng biện tiếng Nhật lần V năm 2016