Lễ khai mạc có sự tham dự của TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Phó Trưởng phòng TT&TCSK, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng BTC cuộc thi; Đ/c Võ Phúc Toàn – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí thường trực các Đoàn khoa/bộ môn, các bạn sinh viên và tất cả các thí sinh của cuộc thi hùng biện Tiếng nói Thanh niên 2017.

Đại biểu nhân nút khai mạc cuộc thi


Sau lễ khai mạc, 62 thí sinh di chuyển về 4 phòng thi để trình bày quan điểm về một vấn đề chính trị – xã hội liên quan đến đoàn viên, thanh niên đã chuẩn bị trước trong vòng 5 phút. Các vấn đề được các bạn thí sinh lựa chọn rất đa dạng: khởi nghiệp của người trẻ, sự thụ động trong sinh viên, ngập lụt ở TP.HCM, ô nhiễm môi trường, biển đảo, kinh doanh đa cấp, thực phẩm bẩn… Ban giám khảo của vòng Sơ khảo, là các đồng chí Thường trực Đoàn trường, đã chọn ra 20 bạn thí sinh có phần thi xuất sắc để vào vòng Bán kết.
* Xem danh sách chi tiết Top 20 thí sinh tại đây: Danh sách Top 20

Thí sinh thể hiện phần thi của mình.


Thí sinh thể hiện phần thi của mình.


Trong khuôn khổ Bán kết, Top 20 sẽ có cuộc gặp mặt đầu tiên với BTC vào tối 09/10 tại trường ĐH KHXH&NV (CS Đinh Tiên Hoàng, Q.1). Cũng tại đây, tối ngày 11/10, các bạn sẽ được tham gia buổi tập huấn trang bị phương pháp và kĩ năng về hùng biện. Ngày 15/10, Top 20 được chia thành 4 đội và chính thức bước vào Bán kết với những chủ đề hùng biện do BTC đưa ra tại địa điểm thực tế.
Cuộc thi năm 2017 với chủ đề “Hành động vì một thành phố phát triển” là hoạt động trọng điểm của Đoàn trường ĐH KHXH&NV nhằm chào mừng Đại hội Đoàn Thành phố, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc. Cuộc thi còn là cơ hội để đoàn viên, thanh niên của trường phát huy kiến thức chuyên môn, khả năng lý luận, rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội giải quyết nhiều vấn đề trong đời sống. Trải qua 3 vòng thi từ ngày 08/10 đến 21/10/2017, các thí sinh sẽ được hòa mình vào môi trường thử thách thật sự với những vấn đề xã hội được đặt ra trong nội dung thi. Qua đó, sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt nhận thức và đưa khát vọng chinh phục tri thức của sinh viên ĐH KHXH&NV lên tầm cao mới.
Một số hình ảnh của vòng sơ khảo:

Tiết mục văn nghệ đến từ CLB M.O.C khoa Địa lý


Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng BTC cuộc thi phát biểu khai mạcKhách mời và thí sinh tại Lễ Khai mạc

Ban Tổ chức Cuộc thi