Ngày hội hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chù nghĩa Việt Nam  (02/9/1945 – 02/9/2015).

2000 bạn trẻ đã thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình qua tiết mục đồng diễn trên nền nhạc bài hát “Đến với con người Việt Nam tôi” tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên. Bên cạnh đó, Diễn đàn trực tuyến “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là nơi để các bạn hội viên, thanh niên có cơ hội chia sẻ suy nghĩ, tình cảm về truyền thống và tinh thần yêu nước của cha ông ta trong những thời kỳ lịch sử, tinh thần của những thế hệ thanh niên trong các phong trào đấu tranh của học sinh – sinh viên Sài Gòn – Gia Định, thời kỳ khắc phục hậu quả chiến tranh để xây dựng đất nước, thời kỳ đất nước đổi mới hội nhập, tinh thần yêu nước của Thanh niên Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Thành phố nói riêng trong giai đoạn hiện nay, những hành động cụ thể của Thanh niên hiện nay để thể hiện tinh thần yêu nước trong giai đoạn mới, giai đoạn hội nhập quốc tế.

Ngày hội còn có các sân chơi thú vị như Sân chơi vận động, Sân chơi kiến thức tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa – lịch sử địa phương vào đúng các tỉnh thể hiện trên bản đồ Việt Nam, Khu vực chụp ảnh 3D với các biểu tượng, Sân chơi tô màu và những thực hiện những sản phẩm thủ công hình lá cờ Tổ quốc, Sân chơi âm nhạc “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Sân chơi bắn tên lửa nước “Chinh phục đỉnh cao”, các Gian hàng sách với 18 đầu sách được giới thiệu.
Phát biểu khai mạc tại ngày hội, anh Phạm Hồng Sơn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Tình yêu Tổ quốc không chỉ được thể hiện bằng ngôn từ, hình ảnh mà cần được cụ thể hóa trong từng hành động, việc làm cụ thể của mỗi người. Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố kêu gọi mỗi hội viên, thanh niên, sinh viên không ngừng cố gắng trong học tập, lao động, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội và hãy bắt tay vào những công việc bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời. Các cơ sở Hội cần triển khai sâu rộng phong trào đến đông đảo hội viên, thanh niên, sinh viên Thành phố tạo điều kiện để thanh niên thể hiện tinh thần yêu nước ấy một cách mạnh mẽ nhất”.
Tối cùng ngày, vòng chung kết và trao giải Liên hoan hợp xướng lần 2 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã diễn ra.  Ban tổ chức đã trao 2 giải vàng, 2 giải bạc, 3 giải đồng, Giải chỉ huy xuất sắc, Giải hòa âm xuất sắc cho đơn các đơn vị có thành tích xuất sắc.
Được biết, ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng là giải pháp thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 xác định.

Theo www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn