Trong đợt tham gia nghĩa vụ quân sự này có sự tham gia của Tân cử nhân Trần Thanh Tâm thuộc Bộ môn Đô thị học và Quản lý Đô thị – trường ĐH KHXH & NV, ĐHQG TP.HCM.
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của chương trình cử nhân Đô thị học, Trần Thanh Tâm đã làm đơn tình nguyện để thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Quần đảo Trường Sa sau 3 tháng huấn luyện thao trường.

Như vậy, việc đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này đồng nghĩa với việc Thanh Tâm sẽ không được tham dự một lễ tốt nghiệp dành riêng cho mình như bao bạn sinh viên khác.
Tại buổi giao và nhận quân, Đ/c Trịnh Thị Hiền Trân – Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn trường, đại diện BTV Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Hữu Trí – Bí thư Đoàn Bộ môn và một số các đồng chí BCH Đoàn Bộ môn, LCH SV Bộ môn đã đến thăm và tặng quà, chúc chiến sĩ lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trần Thanh Tâm là sinh viên đầu tiên của Bộ môn phục vụ trong quân đội, đó không chỉ là niềm vinh dự của gia đình, bạn bè, thầy cô và toàn thể sinh viên Bộ môn nói riêng, mà còn là niềm tự hào của trường ĐH KHXH & NV nói chung.
Trong tương lai không xa, chúng ta tin rằng sẽ có thêm nhiều cử nhân Đô thị học tham gia vào hàng ngũ các chiến sỹ quân đội nhân dân anh hùng.
Chúc Tân cử nhân Trần Thanh Tâm sẽ phát huy được những kiến thức và tình thần của mình để cùng với tân binh cả nước quyết tâm huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, chắc tay súng bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng trời của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

P.V