Sáng thứ bảy ngày 7-12-2013, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Young Generation is Great” dành cho sinh viên các trường đại học, do Trung tâm Đào tạo Quốc tế Đại học KHXH & NV (CIE-USSH) tổ chức dưới sự uỷ thác của Đại sứ quán Anh.
Cuộc thi này là một trong những hoạt động kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam, được tổ chức lần lượt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Your Vision on Vietnam’s International Integration” (tạm dịch: “Tầm nhìn của bạn về hội nhập quốc tế của Việt Nam”). Ở mỗi thành phố, các đội chiến thắng được trao những suất thực tập có trả lương tại các tập đoàn hàng đầu thế giới như KPMG, Jardines, Atlas…

PGS.TS Võ Văn Sen, hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV, trao quà lưu niệm cho ngài Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh Douglas Barnes


Tại TP. Hồ Chí Minh, 4 đội xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng bán kết gồm: đội Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đội Đại học Sư phạm và 2 đội Đại học Quốc tế đã bước tiếp vào vòng chung kết gồm 2 phần thi: phần tài năng và phần hùng biện.
Ở phần tài năng, các đội đã thể hiện những màn trình diễn sôi động trẻ trung và độc đáo, mang lại cho khán giả một không khí vui tươi, hào hứng.

Đội ĐH KHXH&NV với phần độc tấu trình diễn đàn tranh và tam ca “Quê hương Việt Nam”trong trang phục truyền thống


Đội ĐH Quốc Tế 2 trổ tài biểu diễn ảo thuật


Khép lại không khí hào hứng của phần tài năng, ở phần hùng biện, các đội đã tỏ ra hết sức chuyên nghiệp và nhuần nhuyễn về mặt ngôn ngữ cũng như nội dung trình bày để vận dụng tối đa kiến thức vào bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi hóc búa từ ban giám khảo.

Đội ĐH KHXH&NV với phần hùng biện về chủ đề Vietnam’s human resources


Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các đội thi


Kết thúc cuộc thi, đội Trường Đại học KHoa học Xã hội và Nhân văn gồm: Vũ Đỗ Khanh (khoa Đông Phương Học), Trần Thị Thục Huyền và Phạm Nguyễn Minh Hiếu (khoa Quan hệ Quốc tế) đã xuất sắc đoạt giải quán quân với 3 suất thực tập được trả lương tại KPMG, Prudentials và Jardines.

Tổng Lãnh Sự Anh Douglas Barnes trao giải nhất cho đội ĐHKHXH&NV với 3 suất thực tập tại KPMG, Prudentials và Jardines


Đội Đại học Quốc tế 2 giành giải nhì với các suất thực tập tại Atlas và Apollo


Vũ Đỗ Khanh, đội trưởng đội ĐH KHXH&NV chia sẻ: “Mình rất vui khi nhận được phần thưởng là một suất thực tập tại tập đoàn danh tiếng KPMG, một trong Big4 của ngành kiểm toán quốc tế. Dự định trước mắt của mình là sẽ trau dồi thêm vốn kiến thức kiểm toán – tài chính để hoàn thành tốt đợt thực tập sắp tới bắt đầu từ tháng 1/2014. Cảm ơn Đại sứ Quán Anh và CIE-USSH đã tổ chức một cuộc thi rất thú vị và bổ ích cho sinh viên, hi vọng sân chơi này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng trong những năm sắp tới”.

Các đội chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ Chức và ngài Tổng Lãnh Sự Anh

Ban Truyền Thông CLB Giao Lưu Quốc Tế IEC