Bộ môn Ả Rập là đội tuyển duy nhất đại diện Việt Nam tham gia Giải vô địch Tranh biện tiếng Ả Rập khu vực Châu Á.

🎊#AsianArabicDebating #AADC
🗺Kuala Lumpur, Malaysia
✈30/01 -03/02/2020

Giải vô địch tranh biện tiếng Ả Rập khu vực châu Á (Asian Arabic Debating Championship) là giải đấu thuộc khuôn khổ giải vô địch tranh biện tiếng Ả Rập thế giới do Trung tâm QatarDebate (QatarDebate Centre) tổ chức. Trung tâm QatarDebate là một thành viên của Quỹ Phát triển Giáo dục, Khoa học và Cộng đồng Qatar, được thành lập năm 2008 và là tổ chức tranh biện quốc gia của Qatar. Với mong muốn  trang bị cho thế hệ tương lai những kiến thức, kĩ năng và sự tự tin để khám phá, phân tích, tranh luận các vấn đề từ góc nhìn đa chiều, đa văn hóa. Cuộc thi thuộc khuôn khổ hoạt động chung của Qatar Foundation nhằm phát triển và rèn luyện tư duy bậc cao của giới trẻ, thúc đẩy văn hóa thảo luận và tranh luận, định hình nên những công dân toàn cầu và cũng chính là những nhà lãnh đạo trí tuệ trong tương lai.  Đây là lần đầu tiên Giải vô địch tranh biện tiếng Ả Rập được tổ chức với khuôn khổ dành riêng cho các quốc gia châu Á.
Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 01 đến ngày 3 tháng 02 năm 2020, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, với sự tham dự của 30 trường Đại học hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á.

Bộ môn Ả Rập học thuộc khoa Đông Phương học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, tự hào khi trở thành một trong 30 đại diện tham dự Giải vô địch tranh biện tiếng Ả Rập khu vực châu Á lần này.

Nguyễn Hằng ( Bộ môn Ấn Độ học)