Trung thu Yêu thương 2020 đã lan tỏa thông điệp chia sẻ yêu thương và bảo vệ môi trường đến trẻ em nghèo xã cù lao Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp. Đặc biệt, chương trình thể hiện đậm chất sinh viên Khoa Báo chí & Truyền thông.

CLB Đom Đóm Đêm trao học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Long trong khuôn khổ chiến dịch Trung thu yêu thương 2020

Ngày 26 – 27/9/2020, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm – Khoa Báo chí & Truyền thông đã tổ chức chương trình “Trung thu Yêu thương 2020” với chủ đề “Cỏ bốn lá” cho hơn 200 em thiếu nhi tại Trung tâm Sinh hoạt và Học tập cộng đồng xã Tân Long.

Bạn Thảo Phương, Phó Chủ nhiệm CLB cho biết: “CLB đã chuẩn bị chương trình từ 3 tháng trước. Ngay sau khi tìm hiểu và liên hệ địa phương, chúng mình đã chọn chủ đề “Cỏ bốn lá”, với mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa và tích cực đến các em nhỏ”. 

Các hoạt động của chương trình được thiết kế dựa trên ý nghĩa chủ đề “Cỏ bốn lá”: Niềm tin (Cuộc thi Rung chuông vàng), May mắn (Bước chân cổ tích), Yêu thương (Đêm trăng Yêu thương), Hy vọng (Công trình Hy vọng).

Mở đầu chuỗi hoạt động, cuộc thi “Rung chuông vàng” được tổ chức cho 50 em học sinh khối 4, 5 của trường Tiểu học Tân Long. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp các em củng cố kiến thức, giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Ở câu hỏi video tình huống, các bạn sinh viên đã hóa thân thành Ly nhựa và Bọc nilon, nêu lên tác hại của chúng với môi trường. 

Buổi chiều, các em thiếu nhi được tham gia Không gian trải nghiệm và trò chơi vận động mang tên “Bước chân cổ tích”, gồm nhiều trạm trò chơi nối tiếp nhau. Nội dung trò chơi lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích với các nhân vật quen thuộc. Đặc biệt ở trạm cuối, các em thiếu nhi được hướng dẫn làm túi bằng giấy báo thân thiện với môi trường. Sau khi hoàn thành, các em dùng thành phẩm của mình để đựng bánh kẹo. 

Điểm nhấn của chương trình là hoạt động “Đêm trăng Yêu thương”. Các em thiếu nhi được thưởng thức tiệc buffet do các anh chị tình nguyện viên CLB Đom Đóm Đêm chuẩn bị. Bên cạnh đó, các em còn được thả hồn vào câu chuyện đa sắc màu “Sự tích Cỏ bốn lá”. 15 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 500.000 đồng đã được trao cho các em học sinh nghèo xen kẽ tiết mục văn nghệ. 200 phần quà gồm lồng đèn và bánh kẹo, bánh Trung thu đựng trong túi giấy báo do thành viên tự gấp cũng được trao tặng đến trẻ em trường Tiểu học Tân Long.

Phạm Thiên Trang, sinh viên năm 2, thành viên CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm chia sẻ: “Nhìn nụ cười của các em, mình càng nhiệt huyết”. Trang kể, đêm văn nghệ mình hóa thân thành chị Hằng, các em nhìn thấy liền thốt lên: “Chị Hằng, chị Hằng kìa!”. 

“Trang rất vui vì được các em đón chào nồng nhiệt, điều đó khiến cho Trang nỗ lực nhiều hơn không chỉ riêng Trung thu Yêu thương mà ở nhiều chương trình tiếp theo của CLB”- Trang bộc bạch.

Sáng 27/9, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đã bàn giao 5 máy lọc nước sạch, 1 tủ sách và trang trí 5 góc học tập cho Trường Tiểu học Tân Long. Tổng trị giá Công trình Hy vọng lên đến 35.000.000 đồng. 

Ngoài ra, CLB gửi tặng 3 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất trị giá 500.000 – 1.000.000 đồng tiền mặt và 1 phần quà. 

Thảo Phương chia sẻ thêm, tổng kinh phí tổ chức chương trình Trung thu Yêu thương 2020 là gần 70 triệu đồng, phần lớn là do các bạn sinh viên gây quỹ. Đặc biệt, CLB rất hân hạnh khi các Nhà tài trợ Give Away, Roche Việt Nam, Want Want, Muối sấy Ngọc Yến và Tân Thuận Tiến đã đồng hành, hỗ trợ chương trình.

CLB Đom Đóm Đêm