[pro-player width=’530′ height=’253′ type=’video’] http://www.youtube.com/watch?v=oNE5Z5yHfAU[/pro-player]
Để bắt đầu cuộc hành trình, 10 nhóm dự thi đã tập trung tại trường ĐH KHXH&NV để tham dự Lễ khai mạc E-Photo Tour 2013. Thầy Huỳnh Văn Thông – Trưởng khoa Báo chí và truyền thông, đại diện Ban tổ chức E-Photo Contest tuyên bố chính thức khởi động E-Photo Tour chủ đề “Sắc màu văn hóa” với lời chúc cho các thí sinh sẽ “bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của Sài Gòn”.

TS. Huỳnh Văn Thông , trưởng khoa BC&TT tuyên bố chính thức khởi động E-Photo Tour 2013


Sau khi khai mạc, các thí sinh bắt đầu phần thi ảnh nhóm. Đây là cơ hội để các bạn đam mê nhiếp ảnh có cơ hội cùng nhau tạo nên bộ ảnh nhóm. Anh Đặng Sinh – giám sát viên căn dặn kĩ lưỡng: “Các bạn nên theo sát cùng nhau, không nên tách nhóm đi riêng lẻ một mình”.
Ngay sau đó, 52 thí sinh đã nhận chủ đề cho phần thi ảnh nhóm. Đó là “Sài Gòn – Kiến trúc và ẩm thực”. Không vội vã bắt đầu ngay, các thí sinh cùng giám sát viên đều ngồi lại bàn bạc rất kỹ lưỡng cho chủ đề. Những kiến trúc nổi bật mang tính biểu tượng cho Sài Gòn, những món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của vùng, miền đều là những điểm đến trong hành trình khám phá vùng đất đa văn hóa.

Thí sinh cùng giám sát viên bàn bạc kĩ lưỡng trước khi bắt đầu hành trình.


Có nhóm lựa chọn hình thức đi bộ để có thể “bắt” được tất cả những khoảnh khắc trên đường mình đi. Cũng có nhóm đi xe máy để đi đến những nơi xa hơn như Chợ Lớn, Chợ Bình Tây… BTC luôn đồng hành cùng các thí sinh, ghi lại từng bước đi các nhóm.

Thí sinh tác nghiệp.


Sau gần 4 giờ đồng hồ rong ruổi khắp mọi ngõ ngách Sài Gòn, các thí sinh lần lượt trở về. Các bạn bắt đầu chọn ra 5 – 7 tấm ảnh đẹp nhất  tạo nên bộ ảnh nhóm. Anh Giang Phạm – Giám sát viên bộc bạch: “Mình rất vui và háo hức khi trở thành giám sát viên vì có thể sử dụng kiến thức của mình hỗ trợ cho các bạn. Dù nhóm mình hơi mệt mỏi vì đi bộ nhiều nhưng bù lại tụi mình có những góc chụp mà ít người biết tới”.

Thí sinh lựa chọn ảnh cho phần thi ảnh nhóm


Sau khi hoàn tất hạng mục “Ảnh bộ nhóm”, 52 thí sinh tiếp tục nhận chủ đề cho phần thi ảnh cá nhân là Gia đình. Khác với phần thi ảnh nhóm buổi sáng, buổi chiều các bạn có cơ hội thỏa sức sáng tạo, đi khắp nơi để tạo nên bộ ảnh cho riêng mình. “Gia đình là khoảnh khắc vui chơi của bố mẹ với con cái và bố mẹ chở con sau giờ đi học về, những gì có thể liên tưởng được đến gia đình… Với thời gian buổi chiều 14h – 18h là một thử thách rất lớn với đề tài gia đình vì để chụp được bức ảnh mang nội chung chủ đề thì phải có một gia đình thực tế và chờ đợi thời cơ hội. Nếu bạn có khoảng 5 bức ảnh tâm đắc nhất về chủ đề này thì đã rất thành công”, bạn Lý Trung Hiếu – Sinh viên năm 3 trường ĐH Bách Khoa, thí sinh đầu tiên nộp ảnh cá nhân chia sẻ.
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ tổ chức vào ngày 29/3, tại hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, trường ĐH KHXH&NV. Các tác phẩm xuất sắc cũng sẽ được triển lãm từ ngày 29/3 – 7/4 tại trường ĐH KHXH&NV.

BTC E-Photo Contest