Nếu bạn muốn hòa vào không gian êm đềm của những làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, những khúc hát ngọt ngào của Đờn ca tài tử Nam Bộ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp truyền thống trong điệu Múa Hùng Vương… chương trình Sắc màu Văn hóa của khoa Văn hóa học sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị ấy.
Sắc màu Văn hóa là chương trình thường niên của CLB Văn hóa học (trực thuộc Đoàn khoa Văn hóa học, trường ĐH KHXH & NV, ĐHQG-HCM). Sau hơn 5 năm tổ chức, Sắc màu Văn hóa đã trở thành điểm hẹn để tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức bổ ích về văn hóa Việt Nam và thế giới.
Tiếp nối chuỗi hoạt động thường niên của khoa Văn hóa học, Sắc màu Văn hóa lần 7 với chủ đề “Hồn Việt trong di sản” với nội dung chính xoay quanh những di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận danh hiệu “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại”.
Thời gian: 13g00 ngày 06/5/2017 (Thứ bảy).
Địa điểm: Hội trường D, trường ĐH KHXH & NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng.
Link đăng ký tham gia: goo.gl/s5rM10
Đến với chương trình, bạn sẽ:
+ Được cung cấp thêm những thông tin, kiến thức thú vị về các di sản
+ Trực tiếp thưởng thức các di sản được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa.
+ Giao lưu với diễn giả khách mời chính: Tiến sĩ Phan Anh Tú – Giảng viên khoa Văn hóa học – Giám đốc Trung tâm Văn hóa học lý luận và ứng dụng (trực thuộc trường ĐH KHXH & NV)
+ Được giới thiệu về Luật Di sản, các cách thức, hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy di sản.
Chương trình sẽ giúp người xem có thêm nhiều kiến thức bổ ích và quan tâm sâu sắc hơn đến việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa của nước ta, hiểu được giá trị truyền thống tốt đẹp được ông cha sáng tạo và lưu truyền qua bao thế hệ, để từ đó thêm yêu quê hương, đất nước.
Khoa Văn hóa học rất mong được đón tiếp quý thầy cô, các anh chị nghiên cứu sinh, học viên cao học, các bạn sinh viên trong và ngoài khoa cùng đến tham dự.

 Minh Quân