Tối 08/4/2017, vòng bán kết 2 của cuộc thi Micro Bay – Gương mặt MC Nhân Văn đã diễn ra tại hội trường C trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Linh Trung, Thủ Đức), với sự góp mặt của bộ ba giám khảo: Nhà báo Đỗ Hùng, Diễn viên – MC Thảo Nguyên, MC Hồng Thanh.
Ở phần thi thứ 2, các thí sinh trải qua một thử thách đòi hỏi sự nhanh trí, xử lí sân khấu và khả năng tư duy về các vấn đề trong xã hội: đó là bốc thăm một đồ vật bất kì và thuyết minh về nó trong vòng hai phút.
Võ Thị Ngọc Sen (SBD 49) là thí sinh “may mắn” bốc trúng đề thi đặc biệt thứ 2. Ngay khi đề thi vừa được công bố, khán giả trong hội trường tỏ ra vô cùng thích thú bởi đây là đoạn âm thanh ghi lại phần trả lời phỏng vấn của Trấn Thành, trong đó có phát ngôn gây bão dư luận: “Bây giờ TV là của chung, chúng ta nên chọn lọc mà xem. Các anh chị cảm thấy cái nào nhảm nhí thì chúng ta nên tắt TV đi”.

Thí sinh Ngọc Sen nói về phát ngôn “gây bão” của Trấn Thành. – Ảnh: BTC


Những tưởng đề thi lắt léo này sẽ gây khó khăn cho thí sinh nhưng với tài năng và vốn hiểu biết của mình, Ngọc Sen đã nhanh chóng nắm bắt được vấn đề: “Điều mà Ngọc Sen muốn nói ở đây là cái tâm mà chúng ta bỏ ra để làm một chương trình hài…Với bất cứ một công việc nào không chỉ là với hài, khi chúng ta đã làm hãy làm bằng cả trách nhiệm, bằng cả cái tâm của người yêu nghề, yêu nghệ thuật”. Và những bình luận đầy xác đáng của Ngọc Sen xung quanh việc vở cải lương Tô Ánh Nguyệt bị đem ra làm chất liệu hài đã thuyết phục Ban giám khảo (BGK). Cô trở thành 1 trong 6 thí sinh xuất sắc nhất bước vào chung kết.
Câu hát đầu tiên trong tác phẩm sân khấu kinh điển Dạ cổ hoài lang xuất hiện trong đề thi đặc biệt còn lại khiến cả hội trường vô cùng bất ngờ. Có lẽ do giai điệu tha thiết của nhạc phẩm này mà thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên (SBD 14) nhanh chóng suy nghĩ về những giá trị truyền thống của dân tộc đang ngày càng bị mai một.

Kiều Duyên với đề thi đặc biệt “Dạ cổ hoài lang”. – Ảnh: BTC


Nguyễn Bảo Bảo (SBD 08) và Lê Tấn Khoa ( SBD: 23) cũng là những thí sinh có sự ứng biến khá linh hoạt. Bốc được đề thi là chiếc máy bay đồ chơi, Bảo Bảo nhanh chóng nghĩ về giá trị tình cảm gói ghém trong những món đồ chơi truyền thống mà ngày nay thường bị trẻ em quên lãng.

Từ một chiếc máy bay đồ chơi, Bảo Bảo đã nói lên giá trị tình cảm ẩn chứa trong đó. – Ảnh: BTC


Riêng Tấn Khoa cầm trên tay chiếc micro lại không nói về đam mê của mình mà đề cập đến ông Đoàn Ngọc Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè. Theo anh, hành động này cũng giống như việc cầm chiếc micro và nói thật lớn: “Tôi sẽ hành động như thế đấy”.

Tấn Khoa với chiếc micro trong tay và câu chuyện về ông Đoàn Ngọc Hải. – Ảnh: BTC


Trước đó, 10 cặp thí sinh đã vượt qua thử thách Biên tập và Dẫn Chương trình Truyền hình tự chọn với những phần thi đặc sắc lấy chất liệu từ những chương trình quen thuộc như Chúng tôi là chiến sĩ, Thay lời muốn nói, Ngôi nhà mơ ước, The Remix, Paris by night, Giai điệu tự hào…
Top 6 thí sinh bước vào Chung kết: Đỗ Thị Cẩm Loan – khoa Báo chí và Truyền thông, Nguyễn Bảo Bảo – khoa Văn hóa học, Đặng Thị Hồng Thắm – khoa Báo chí và Truyền thông, Nguyễn Thị Kiều Duyên – khoa Địa lý, Võ Thị Ngọc Sen – bộ môn Du lịch, Bùi Phương Thảo – khoa Địa lý (thí sinh có tổng điểm bình chọn cao nhất qua kênh Youtube).

Top 6 thí sinh xuất sắc bước vào Chung kết. – Ảnh: BTC


Đêm Chung kết sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 15/4/2017 tại hội trường C, ĐH KHXH&NV (cơ sở Linh Trung, Thủ Đức

Micro Bay – Gương mặt MC Nhân Văn là cuộc thi tìm kiếm những gương mặt sinh viên dẫn chương trình tài năng nhất, lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM.

Ở vòng bán kết 1, 20 thí sinh được chia thành 10 cặp để dẫn các bản tin thời sự, văn hoá, giải trí… tại trường quay báo Thanh Niên, kết quả này chiếm 20% số điểm bán kết.

 Ngọc Trang – Phương Hoa