Sáng ngày 31/3/2018, gần 100 thí sinh là cán bộ Hội Sinh viên, Ban chủ nhiệm các CLB cùng các bạn là cộng tác viên Đoàn – Hội đã tham gia tranh tài ở phần thi “Kiến thức bền vững”.

Gần 100 cán bộ Hội các cấp tham gia vòng sơ khảo.


Với 50 câu hỏi ở các lĩnh vực như tổng quan về Hội Sinh viên, lịch sử phát triển của Nhà trường, các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, kiến thức kinh tế – xã hội,… vòng thi đã chọn ra được 31 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng trong.

Điểm đổi mới so với các năm trước đó là năm nay thí sinh trực tiếp làm bài trên internet.


Ở vòng bán kết với chủ đề “Kỹ năng bền vững”, 31 thí sinh sẽ được chia thành 04 nhóm để giải quyết 04 vấn đề đang tồn tại trong công tác Hội Sinh viên của trường thông qua việc xây dựng một dự án bền vững và thực hiện một hoạt động cụ thể.
Cũng trong vòng thi này, các thí sinh cũng được tham gia các buổi tập huấn kỹ năng đến từ các báo cáo viên nhiều kinh nghiệm để hiểu rõ về phát triển bền vững, xây dựng dự án, làm việc nhóm,..

Thí sinh tham gia tập huấn kỹ năng.


Buổi tập huấn “Giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả” do Thạc sĩ Phan Tường Yên, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường hướng dẫn.


Thạc sĩ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai chia sẻ cho các thí sinh về phát triển bền vững và xây dựng dự án.


Trải qua 02 tuần cùng tương tác, làm việc với nhau, với sự hỗ trợ từ các mentor, các nhóm đã đề xuất ra được nhiều dự án ấn tượng và tổ chức nhiều chương trình hiệu quả.
Nhóm 185 với dự án xây dựng Không gian Sinh viên 5 tốt.
Nhóm 2 với dự án thành lập Cộng đồng Sinh viên 5 tốt cấp trường.
Nhóm 3T với dự án tập huấn kỹ năng cho cán bộ Hội Sinh viên năm nhất.
Nhóm 4 với dự án “Thắp lửa – Duy trì, củng cố và phát triển công tác Hội”.

Chương trình tập huấn kỹ năng đối ngoại nằm trong dự án “Tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ Hội năm nhất” của nhóm số 3.


Kết thúc vòng bán kết, các thí sinh đã thực hiện phần đánh giá cá nhân, đánh giá nhóm. Cùng với sự đánh giá của mentor và theo dõi của BTC, 08 thí sinh xứng đáng nhất đã ghi tên mình vào vòng chung kết.

Tám thí sinh xuất sắc nhất sẵn sàng cho chung kết.


Ai sẽ đăng quang Thủ Lĩnh Bền Vững?
Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở đêm chung kết diễn ra vào lúc 17g30 ngày 21/4/2018 tại Hội trường C, cơ sở Thủ Đức.
#TNCBHSV2018 #Thulinhbenvung