Một danh hiệu cho bạn một thứ nhiều hơn vinh quang
Đó là lời chia sẻ của thí sinh Nguyên Hạnh, Hoa khôi Áo dài tại Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM 2015. Nhớ lại lần mình được trao danh hiệu Hoa khôi Áo dài, Nguyên Hạnh cho biết đó là nhờ một phần may mắn của mình, nhưng “May mắn đến vì niềm tin của mình là chiếc áo dài sinh ra để tôn lên vẻ đẹp của người con gái Việt. Vì thế, khi Nguyên Hạnh mặc áo dài, bản thân cảm thấy rất tự hào, chính sự tự hào đó đã lan tỏa và thuyết phục các vị giám khảo” – Nguyên Hạnh cho biết. Sau cuộc thi, cô nàng cũng đã có những bài học nhất định cho bản thân mình, trong đó, điều quý giá nhất Hạnh học được là nhận ra một danh hiệu cho bạn một thứ nhiều hơn vinh quang, đó là trách nhiệm trở thành một đại diện xứng đáng cho danh hiệu mình được trao.

Thí sinh Nguyên Hạnh, Hoa khôi Áo dài Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM 2015.


Cuộc thi là nơi được học hỏi “quá trời” kỹ năng
Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM không chỉ là một sân chân chơi, một cuộc thi bình thường mà đó còn là môi trường các bạn thí sinh học tập và trao dồi nhiều kĩ năng trong cuộc sống. Bạn Doãn Thị Huệ, Á khôi 1 Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM 2015 chia sẻ: “Bên cạnh việc thể hiện kỹ năng múa, mình đã tự học được cách trang điểm, học được kỹ năng catwalk khi ở John Robert Powers, kỹ năng trình diễn trên sân khấu cho đến kỹ năng sắp xếp thời gian”. Cô nàng cũng cho biết thêm, nhờ kỹ năng sắp xếp thời gian mà Huệ đã cân bằng được việc học và các hoạt động khác khi tham gia cuộc thi.

Thí sinh Doãn Thị Huệ, Á khôi 1 Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM 2015.


Cùng quan điểm với Huệ, Thảo Nguyên (ĐH KHTN) khi vào Top 15 của cuộc thi cũng đã có được những bài học về đối nhân xử thế trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân mình hơn trong phong thái, suy nghĩ và hành động.

Thí sinh Thảo Nguyên, Top 15 Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM 2015.


Ngoài ra, cuộc thi cũng là nơi giúp thí sinh trở nên tự tin hơn và mở rộng “mạng lưới” bạn bè, nhất là sinh viên thuộc ĐHQG TP.HCM. Đồng thời, đây cũng là nơi giúp các bạn nhận thức được nhiều thứ mà chỉ khi bạn tham gia thì mới trải nghiệm được.
Thể hiện hết mình và đừng ngại tỏa sáng
Tiến vào vòng chung kết của một cuộc thi luôn là điều không hề dễ dàng. Do đó, các bạn thí sinh cần có sự chuẩn bị cho riêng mình. Bên cạnh việc chuẩn bị trang phục trình diễn phù hợp, thoải mái và có sự đầu tư vào các phần thi năng khiếu thì việc chuẩn bị tâm lý, thể hiện bán thân và biết tỏa sáng đúng lúc là điều quan trọng nhất. “Ở vòng chung kết, mình không nghĩ đây là một cuộc thi nữa mà đó là nơi thể hiện bản lĩnh, sự tự tin” –  Bạn Doãn Thị Huệ chia sẻ. Bên cạnh đó, bạn Thu Luận, Á khôi 2 Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM 2015 cũng cho biết: “Điều quan trọng nhất là phải tin vào chính mình, vì như vậy mới có thể vượt qua những khó khăn. Điều tốt nhất mình nghĩ chính là sự chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, không cần quá lo lắng về việc đạt giải hay thắng thua. Chỉ cần mình thi hết mình là được”.

Thí sinh Thu Luận – Á khôi 2 Duyên dáng sinh viên ĐHQG–HCM 2015.


Năm 2017, cuộc thi Duyên dáng Sinh viên ĐHQG-HCM chính thức mở rộng đối tượng dự thi cho cả nam sinh và nữ sinh viên ĐHQG-HCM, từ đó đổi tên thành Nét đẹp Sinh viên ĐHQG-HCM.

Vòng bán kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22,23/04/2017 tại Hội trường C, cơ sở Thủ Đức, trường ĐH KHXH&NV.

Ban Truyền thông Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM 2017