1. Góc nhìn nghệ thuật của các điêu khắc gia:
Các điêu khắc gia đến từ Đại học Mỹ Thuật đã có những chia sẻ mới lạ về cách thức cảm nhận nghệ thuật của mình. Đó là cái nhìn có tính mỹ thuật cao, phù hợp với cái chất nghệ sĩ của những nhà điêu khắc. Đây là điều vốn dĩ quen thuộc. Bên cạnh đó, những nhà điêu khắc còn có cái nhìn rất thời sự, phản ánh được thực tế đời sống. Có thể lấy ví dụ như tác phẩm Tay ai? phản ánh vụ hôi bia tại Đồng Nai, tác phẩm Thời đại công nghệ phản ánh tác hại của việc quá lạm dụng các thiết bị điện tử khiến con người trở nên lười biếng,… Qua những yếu tố đó, có thể thấy các vị điêu khắc gia có góc nhìn khá phong phú, không chỉ đề cao tính nghệ thuật mà còn có cả tính thời đại.

Tác phẩm “Thời đại công nghệ”


2. Nghệ thuật điêu khắc trong không gian Nhân văn:
Mặc dù chương trình Điểm hẹn chỉ diễn ra trong một buổi sáng nhưng triển lãm sẽ được bày đến hết ngày 11.4. Như vậy, các sinh viên của trường chúng ta sẽ có một tuần để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các sinh viên đại học Mỹ Thuật. Khu vực trưng bày triển lãm nằm tại sảnh D. Đây được xem là một địa điểm hợp lý, vì nằm ở khu vực “mặt tiền” của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Như vậy, điều này tạo thuận tiện cho sinh viên vì chỉ cần vừa bước chân vào trường đã có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày. Bên cạnh đó, theo đánh giá của CLB, sảnh D có lối kiến trúc phù hợp với việc triễn lãm do có không gian rộng, màu sắc hài hòa, ánh sáng vừa đủ để bộc lộ được đường nét các bức tượng. Sau các chương trình Điểm hẹn số 3 và số 6 cùng với chủ đề điêu khắc, có thể nói sảnh D là một khu vực lý tưởng để thể hiện được nghệ thuật của điêu khắc.

Sinh viên hào hứng tham quan triển lãm
“Nghễ thuật điêu khắc trong không gian Nhân Văn” Lần 2 – 2014


Không khí buổi triển lãm diễn ra hào hứng với các tác phẩm vô cùng đặc sắc.


Buổi triển lãm đặc biệt còn có sự tham gia của các bạn sinh viên ngoại quốc.


3. Tinh thần học hỏi của sinh viên trường:
Trong chương trình giao lưu, có thể thấy khá nhiều bạn sinh viên đưa ra câu hỏi cho các nhà điêu khắc từ đại học Mỹ Thuật. Các câu hỏi khá phong phú và đa dạng, từ những vấn đề về nội dung tác phẩm, đến quá trình thực hiện và những câu chuyện bên lề liên quan đến cuộc sống các điêu khắc gia. Có bạn hỏi rằng: “Dựa vào đâu để chọn lựa chất liệu cho tác phẩm của mình?”, và có cả câu hỏi khá táo bạo như chuyện phải làm việc với mẫu nude,… Có thể thấy sự tích cực của các bạn đã phần nào bộc lộ tinh thần ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá của sinh viên Nhân văn. Đây không phải là một điều mới mẻ, nhưng luôn được sinh viên của trường phát huy tối đa. Đây cũng chính là động lực cho CLB chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình Điểm hẹn tiếp theo.

Chương trình giao lưu với các điêu khắc gia trẻ “Điêu khắc và đời sống”.


TS Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận của Nhà trường cho các nhà điêu khắc trẻ đến từ trường ĐH Mỹ Thuật có các tác phẩm trưng bày trong triển lãm


Thêm một Điểm hẹn nữa lại qua… Qua chương trình lần này, CLB hy vọng mang đến cho các bạn thêm những kiến thức mới mẻ, thú vị về nghệ thuật điêu khắc, đặc biệt là nghệ thuật điêu khắc trong không gian Nhân văn. Thành công của chương trình cùng với nhu cầu học hỏi không ngừng của sinh viên trường là động lực cho CLB Văn minh Học đường tiếp tục thực hiện các số tiếp theo của Điểm hẹn Văn hóa Nhân văn. Hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với CLB nhé!

CLB VĂN MINH HỌC ĐƯỜNG