Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2017

(Suctrenhanvan) - Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2017 đã trở lại với nhiều hoạt động văn hóa, học thuật, trang bị các kỹ năng và các hoạt động hội nhập.

351

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2017 nhằm chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại hội Đoàn trường khóa IX nhiệm kỳ 2017-2020.

Ngoài ra, ngày hội còn tạo ra sân chơi văn hóa, học thuật, nghệ thuật thiết thực, hiệu quả cho sinh viên; góp phần trang bị các điều kiện cần thiết cho sinh viên về kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ trong quá trình tham gia hội nhập, giao lưu quốc tế.

Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2017 diễn ra từ 7g00 đến 22g30 tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Cơ sở Linh Trung) với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra như:

1. Lễ khai mạc – Lễ kết nạp Đoàn viên:
– Thời gian: 07g00 – 08g30.
– Địa điểm: Sân C.
– Nội dung: Giới thiệu các hoạt động trong ngày hội; Kết nạp Đoàn viên mới, Đồng diễn chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ IX; Hoạt động tuyên truyền Đại hội Đoàn trường lần thứ IX.

2. Vòng loại cuộc thi “Micro Bay – Gương mặt MC Nhân văn”:
– Thời gian: 08g30 – 17g00.
– Địa điểm: Hội trường Nhà Điều hành.
– Nội dung: Cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình.

3. Hội thi Rung chuông vàng “Biển ta – Đảo ta – Chủ quyền ta”:
– Địa điểm: Phòng A1-21.
– Nội dung: Thi kiến thức về lịch sử, địa lý biển đảo Việt Nam và chủ quyền biển đào của đất nước.

4. Chương trình “Điểm hẹn Guitar Nhân văn”:
– Thời gian: 08g30 – 11g00.
– Địa điểm: Khuôn viên trước cửa hàng Youth Station.
– Nội dung: Chương trình âm nhạc phục vụ sinh viên của CLB Guitar Nhân văn.

5. Chương trình “Điểm hẹn Ngoại ngữ Nhân văn”:
– Thời gian: 08g30 – 11g00.
– Địa điểm: Khu sinh hoạt ngoại ngữ – Nhà D.
– Nội dung: Sân chơi thực hành và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên.

6. Chương trình “Trò chuyện về Nghiên cứu khoa học sinh viên”:
– Địa điểm: Phòng A1-33.
– Nội dung: Chia sẻ và trao đổi của các diễn giả với sinh viên về các vấn đề xoay quanh kiến thức, phương pháp và kỹ năng thực hiện nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

7. Chương trình “Kỹ năng trẻ”:
– Địa điểm: Phòng A1-12.
– Nội dung: Chuyên đề “Kỹ năng tìm việc và chinh phục Nhà tuyển dụng”.

8. Bán kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo “Người trẻ – Ý tưởng trẻ”:
– Địa điểm: Phòng A1-35.
– Nội dung: Vòng 2 – “Hoàn thiện ý tưởng” của cuộc thi “Người trẻ – Ý tưởng trẻ”, thực hiện các phần thi trình bày ý tưởng và phản biện với Hội đồng Ban Giám khảo.

9. Chương trình “Chuyện con gái”:
– Địa điểm: Hội trường C.
– Nội dung: Trao đổi của diễn giả xoay quanh các vấn đề chung của nữ sinh hiện nay về cách làm đẹp khi đến trường, khi đi làm thêm, phương pháp chăm sóc sức khỏe sắc đẹp.

10. Lễ tuyên dương “Gương sáng sinh viên Nhân văn” – Tổng kết chiến dịch “Xuân tình nguyện” – chương trình “Điểm hẹn Văn hóa Nhân văn”:
– Thời gian: 14g00 – 17g00.
– Địa điểm: Hội trường C.
– Nội dung: Tuyên dương danh hiệu “Gương sáng sinh viên Nhân văn” năm 2016, Tổng kết và khen thưởng chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 và chương trình “Điểm hẹn văn hóa Nhân văn” giới thiệu về Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

11. Chương trình “Mừng sinh nhật Đoàn và Em”:
– Thời gian: 18g00 – 18g30.
– Địa điểm: Hội trường C.
– Nội dung: Chương trình kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

12. Liên hoan “Tài năng Cán bộ Đoàn – Hội”:
– Thời gian: 18g30 – 22g30.
– Địa điểm: Hội trường C.
– Nội dung: Sân chơi giao lưu nghệ thuật, thể hiện tài năng của cán bộ Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Công nghệ Thông tin.