Trong đêm chung kết 07/12/2013, tại Hội trường Nhà văn hoá Thanh niên, 6 đại diện tiêu biểu, sau khi vượt qua gần 1000 thí sinh khác đã trải qua những nội dung rất gây cấn. Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn vinh dự có một đại diện góp mặt, đó là bạn Trương Bá Anh Tú – UV BCH Hội SV trường, UV BCH Liên Chi Hội SV khoa Báo chí và Truyền thông. Cùng với thí sinh Huỳnh Cẩm Mau, Tú đã giành được giải Quán quân Vòng Vượt Trội (30/11/2013).

Anh Tú tại phần thi thủ lĩnh chinh phục


Với phần thi “Thủ lĩnh chinh phục”, Anh Tú đã thể hiện khả năng giải quyết tình huống mà trong quá trình công tác rất thường gặp phải: là khi lịch tổ chức hoạt động trùng với lịch học và giáo viên thông báo kiểm tra giữa kì. Cách Tú khẳng định “ưu tiên quan trọng nhất vẫn phải là việc học tập” đã nhận được sự đồng tình từ nhiều khán giả.
Ở phần thi “Thủ lĩnh tài năng”, trong khi các thí sinh khác chọn thể hiện các phần thi hát đơn ca, múa, biểu diễn võ thuật, kể chuyện truyền thống, làm thiệp 3D thì Tú đã mang đến một không khí vui tươi và nhiều cảm xúc với tiết mục giới thiệu về ước mơ trở thành sinh viên khoa Báo chí và truyền thông cũng như kỷ niệm về chiến dịch Mùa hè xanh 2013 của mình.
Đêm chung kết trở nên gay cấn hơn khi các thí sinh bắt thăm thành từng cặp và liên tục đuổi bám nhau trong phần thi “Thủ lĩnh trí tuệ” với 38 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực đời sống, các vấn đề thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, về lịch sử Đảng, Đoàn, Hội… Không chỉ đòi hỏi kiến thức vững vàng, các bạn còn phải nhanh tay lẹ mắt để nhấn chuông giành quyền ưu tiên. Phần thi này quyết liệt còn vì sau khi kết thúc sẽ chỉ còn lại ba thí sinh cao điểm hơn bước vào phần quyết đấu để chọn ra thủ lĩnh.

Phần thi thủ lĩnh trí tuệ


Điểm số của các thí sinh rất sát sao, và cuối cùng, 3 cái tên được xướng lên để tham gia phần “Thủ lĩnh toả sáng” là Huỳnh Vũ Duy (ĐH Luật TP.HCM), Nguyễn Ngọc Mỹ Kim (ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Trương Bá Anh Tú (ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM).Ở phần này, Tú đã trình bày một dự án đậm chất sinh viên Nhân Văn, dự án chụp – tặng ảnh gia đình cho những gia đình lao động trên đia bàn Quân 8 trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 “Chụp ảnh gia đình – Nhà nhà vui Tết”. Tú chia sẻ lý do bạn chọn đề tài này vì “rất ít gia đình có được tấm ảnh chung dù biết tấm ảnh ấy có ý nghĩa quan trọng”.

Phần thi thủ lĩnh toả sáng


Kết quả cuối cùng, Trương Bá Anh Tú đã đăng quang ở vị trí thứ 3. Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Thị Phương Hằng (Khoa Ngữ văn Nga), Nguyễn Phạm Ái Linh (Bộ môn Tâm lý học) cũng đã lọt vào top 30 và Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV là 1 trong 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi năm nay.

Phần trao giải thưởng tập thể


Bạn Trương Bá Anh Tú

BBT