I. Phần thi viết chữ đẹp:
a. Đối tượng:
· Bảng A: Dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 07 đến 15 tuổi (tính theo năm sinh)
· Bảng B: Dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên
b. Nội dung:
+ Vòng sơ khảo:
– Thí sinh chọn chép lại tại nhà một đoạn văn, một bài thơ, lời hay ý đẹp trong các tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh; những đoạn văn phân tích, ca ngợi công lao to lớn của Người; những lời dạy của Người đối với thiếu niên nhi đồng, thanh niên, sinh viên, học sinh… Lời dạy, dặn dò của Người trong sự nghiệp “Trăm năm trồng người” của thầy cô giáo.
– Hay thí sinh có thể chọn một đoạn văn, câu ca dao, tục ngữ, những bài thơ, lời hay ý đẹp ca ngợi công lao của bậc thầy cô giáo Việt Nam trong sự nghiệp giáo dục chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
+ Vòng chung kết:
Những thí sinh được chọn sau vòng sơ khảo sẽ dự thi chung kết với phần thi bài viết tại chỗ (nhìn chép) với nội dung đề thi Ban tổ chức quy định trong thời gian 45 phút.
c. Hình thức:
– Thể hiện trên mặt giấy trắng dày, khổ A4, ghi rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của thí sinh dự thi.
– Bài dự thi được viết tay trên một mặt giấy, tối đa số chữ chỉ trên 02 (hai) tờ giấy khổ A4.
– Một thí sinh có thể dự thi tối đa 02 tác phẩm.
II. Phần thi viết thư pháp chữ việt:
a. Đối tượng: không giới hạn độ tuổi, tất cả công -Việt Nam đều có thể tham gia dự thi.
b. Nội dung:
+ Vòng sơ khảo:
– Thí sinh chọn, viết và gửi dự thi những câu thơ, châm ngôn, ca dao, tục ngữ, lời hay ý đẹp trong các tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh; những lời dạy, dặn dò của Người đối với thiếu niên nhi đồng, thanh niên, sinh viên, học sinh… Lời dạy, dặn dò của Người trong sự nghiệp “Trăm năm trồng người” của thầy cô giáo.
– Hay thí sinh có thể chọn những câu ca dao, tục ngữ, những bài thơ, lời hay ý đẹp ca ngợi công lao của bậc thầy cô giáo Việt Nam trong sự nghiệp giáo dục chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
+ Vòng chung kết:
c. Hình thức:
– Thể hiện trên khổ giấy thư pháp (giáy mỹ thuật, giấy dó, giấy xuyến,…), viết theo bố cục hình chữ nhật đứng (20cm x 40cm) có ghi rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của thí sinh dự thi.
– Một thí sinh có thể dự thi tối đa 02 tác phẩm.
III. Cơ cấu giải thưởng:
– Giải nhất: 2.000.000đ + giấy khen Nhà văn hóa Thanh niên
– Giải nhì: 1.500.000đ + giấy khen Nhà văn hóa Thanh niên
– Giải ba: 1.000.000đ + giấy khen Nhà văn hóa Thanh niên
– Giải khuyến khích: 300.000đ + giấy khen Nhà văn hóa Thanh niên
– 01 giải phong trào cho đơn vị có số thí sinh dự thi đông nhất: 2.000.000đ
IV. Thời gian, địa điểm nộp bài thi:
+ Thời gian:
– Nhận tác phẩm dự thi vòng sơ khảo: Từ ngày triển khai thông báo đến hết ngày 25/10/2014 (tính theo dấu bưu điện hoặc nộp bài trực tiếp).
– Tổ chức thi chung kết: 8 giờ 30 ngày 9/11/2014.
+ Địa điểm nộp bài thi và chung kết phát giải: Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, số 04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM.
BTC được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để triển lãm và giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng về cuộc thi và không hoàn trả các tác phẩm dự thi của thí sinh.
V. Thông tin liên hệ:
Phòng Đào tạo, Nhà văn hóa Thanh niên
Số 04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM. ĐT: 3824 2729, 3829 4345.
Hoặc truy cập website: www.daotaonvhtn.org.vn; www.facebook.com/PhongDaoTaoNVHTN.

Theo http://ctsv.hcmussh.edu.vn/