Là tân binh của giải VUG Dance Battle 2017, đội tuyển của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) được đánh giá là một ẩn số của giải đấu. Sau buổi họp chuyên môn và bốc thăm ngày 24/3/2017, trường ĐH KHXH&NV nằm ở bảng A cùng các trường ĐH Văn Hiến, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Văn Lang. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là một bảng đấu cân sức giữa các trường.
Ngay ngày thi đấu đầu tiên (02/4/2017), đội tuyển trường ĐH KHXH&NV đã làm cả Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương vỡ òa với sự phối hợp ăn ý và những động tác vũ đạo đẹp mắt của toàn đội. Ở trận khai mạc của giải đấu, đội tuyển đã thi đấu đầy bản lĩnh với ĐH Văn Hiến và xuất sắc giành được 3 phiếu từ Ban giám khảo cùng chúc mừng từ các đội tuyển trường bạn.

So với trận đấu với ĐH Văn Hiến, trận thi đấu thứ hai được đánh giá là cam go dành cho đội tuyển. Với đối thủ là trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã có nhiều kinh nghiệm ở những mùa VUG Dance Battle trước và đầy quyết tâm giành chiến thắng đầu tiên để duy trì cơ hội giành chiếc vé vào vòng 1/16 sau khi để thua ĐH Văn Lang ở trận đấu đầu tiên, đội tuyển đã có những chiến thuật thi đấu hợp lý cùng sự hưng phấn sau trận thắng đầu tiên. Và sau những phút thi đấu đầy kịch tính, cả đội đã vỡ òa trong sự chung vui của các cổ động viên của trường khi cả 3 cánh tay của Ban giám khảo đều chỉ về khu vực thi đấu của trường ĐH KHXH&NV.

Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên ở giải VUG Dance Battle 2017, đội tuyển trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) đã toàn thắng 2 trận. Vào lúc 10g00 ngày 16/4/2017, đội tuyển sẽ thi đấu trận cuối cùng của vòng loại với trường ĐH Văn Lang. Hội Sinh viên Trường sẽ có những thông tin về vé đến các bạn sinh viên quan tâm trên fanpage Hội Sinh viên cũng như website Sức trẻ Nhân văn ở những bài tiếp theo.
Link đăng ký vé ngày 16/4/2017: https://ticketbox.vn/event/ngay1-dance-vug-hcm-64652/40151

VUG Dance Battle là bộ môn Nhảy đối kháng thuộc khuôn khổ Giải thể thao Sinh viên Việt Nam. Năm nay, giải được tổ chức tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tại TP.HCM, VUG Dance Battle có sự tham dự của 15 đội tuyển đến từ 15 trường Đại học.

Mỗi trận đấu, 2 đội trình diễn trước Ban giám khảo theo lượt, theo thể thức đối kháng trực tiếp chọn ra đội chiến thắng, tổng cộng 3 lượt với thời lượng như sau:
– Lượt 1: tối đa 30 giây (Sử dụng tối thiểu 2-3 vận động viên)
– Lượt 2: tối đa 60 giây (Sử dụng tối thiểu 5 vận động viên)
– Lượt 3: tối đa 90 giây (Sử dụng tất cả các vận động viên của đội).
– Nếu hai đội thi đấu trên sân sau 3 lượt đấu có kết quả hòa: 2 đội tiếp tục thi đấu lượt thi đấu lượt tie break với thời lượng tối đa 60 giây sử dụng tất cả các vận động viên. Nếu tiếp tục hòa 2 đội sẽ thi đấu lượt tie break với thời lượng tối đa 60 giây sử dụng 01 vận động viên đại diện đội. Khi đó kết quả của trận đấu là kết quả của lượt tie break cuối cùng.

Một số hình ảnh của ngày thi đấu đầu tiên của VUG Dance Battle 2017 của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM):

Đội tuyển trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) tại giải VUG Dance Battle 2017.


Chuẩn bị trước trận đấu.


Cả đội cùng khởi động và tập lại các động tác.


Toàn đội họp trước trận thi đấu để bàn chiến thuật và thể hiện tinh thần quyết tâm.


Màn chào sân của đội tuyển trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM).


Sự cuồng nhiệt của các bạn cổ động viên.


Toàn đội phối hợp đồng đều và đẹp mắt.


Những động tác vũ đạo nóng bỏng trên sàn đấu.


Tin: Anh Duy
Ảnh: Mỹ Xuyên, Châu Giang